ปลัดอำเภอนำกำลังบุกรวบพ่อค้ายาเสพติด

ปลัดอำเภอนำกำลังบุกรวบพ่อค้ายาเสพติด หลังขายให้เยาวชนซื้อเสพคลั่งทำร้ายคนในครอบครัว

วันที่ 17 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น. (วันที่ 16 ต.ค.) ที่ผ่านมาภายใต้อำนวยการของ นายศิลปชัย เรือนสูง นายอำเภอสวี จ.ชุมพร น.ส.นนท์ลภัส ชูสอน ปลัดอาวุโส นายบุญก้อง ศรีสงคราม ปลัดอำเภอสวีหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายดารากร จันทนา ปลัดฝ่ายความมั่นคง กำลังสมาชิก อส.กองร้อยที่ 5 อำเภอสวี นายธีรยุทธ สมศรี กำนันตำบลวิสัยใต้ นายมานพ พรหมน้อย สารวัตรกำนัน นายกิตติกร ชาญนคร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 นายวิรัช พูลสวัสดิ์ ผช.ผญบ.หมู่ 8 และนายสกล ขาวพิมล ผช.ผญบ.หมู่ 2 และนายประศาสต์ ศรีวิสัย แพทย์ประจำตำบลวิสัยใต้ได้ร่วมกันจับกุมตัวนาย ชัยมี หรือสงค์ มิ่งขวัญ อายุ 36 ปี ชาวตำบลหนองเป็ด อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร ผู้ต้องหาคดียาเสพติดมายังกองร้อย อส.ที่ 5 ที่ว่าการอำเภอสวี พร้อมของกลางยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมฟีตะมีน)ยาบ้า จำนวน 306 เม็ด เพื่อสอบสวนขยายผลหาเครือข่าย ก่อนส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวีดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากคดีดังกล่าวสืบเนื่องจากนายธีรยุทธ สมศรี กำนันตำบลวิสัยใต้ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในเขตพื้นที่รับผิดชอบว่ามีพ่อค้ายาบ้านำยาเสพติดมาจำหน่ายขายให้กับลูกหลานที่เป็นเยาวชนหลงผิดซื้อยาบ้ามาเสพจนติด นานเข้าเกิดอาการหลอนคลุ้มคลั่งทำร้ายคนในครอบครัวทำลายสิ่งของภายในบ้านเกิดความเสียหายและเกรงได้รับอันตราย ต่อมาได้ทำการสอบสวนขยายผลจากผู้เสพ และสืบทราบแน่ชัดว่า นายมีชัย หรือสงค์ มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นผู้ค้ายาบ้าในพื้นที่ตำบลวิสัยใต้และเป็นแหล่งรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดภายในบ้านด้วย จึงได้รายงานไปยังนายอำเภอสวี พร้อมสั่งการให้ปลัดอำเภอสวีหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นำกำลังวางแผนเข้าจับกุมตัวนายมีชัย หรือสงค์ ได้ที่บ้านหลังหนึ่งภายในสวนปาล์มน้ำมันพื้นที่หมู่2 ตำบลวิสัยใต้ ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในฝาถังยาฆ่าหญ้าและซุกซ่อนอยู่ในกระบอกไฟฉายรวม 306 เม็ด จึงควบคุมตัวมาที่อาคารกองร้อย อส.ที่ 5 ที่ว่าการอำเภอสวี

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพรับจ้างตัดยางพาราแต่อยากมารายได้เพิ่ม จึงรับยาบ้ามาจากเอเย่นเม็ดละ 40 บาท มาขายให้ผู้เสพในพื้นที่ในราคาเม็ดละ80-100 บาท ทำมาแล้ว 5 ครั้งก่อนถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คปท.-กองทัพธรรม-ศปปส. บุก UN ยื่นหนังสือประณามกัมพูชา ยิงถล่มพลเรือน ละเมิดข้อตกลงสงคราม
“เสธ.เบิร์ด” ชี้หลังเจรจา GBC ยังไว้ใจกัมพูชาไม่ได้ เปิดสาเหตุเขมรปิดยอดสูญเสียทหารในสนามรบ
ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ปรับ 6 หมื่นบาท ‘อดีตสว.กิตติศักดิ์’ ปมหมิ่นประมาท กล่าวหา ‘ไวยาวัจกรวัดบางคลาน’ เกาะวัดกิน
ชุดรักษาดินแดนช้างกลาง ร่วมสนธิกำลังกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกยึดยานรกล็อตใหญ่
"คีรี" นำทีมบีทีเอส ร่วมส่งกำลังใจสู่ชายแดน มอบเงิน 50 ล้านผ่านภาครัฐ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย เหตุปะทะไทย-กัมพูชา
"แม่ทัพภาคที่ 2" สั่งโรยปูนขาวฆ่าเชื้อ ดับกลิ่นร่างทหารเขมรฟุ้งภูมะเขือ ลั่นกองทัพไม่ยอมถอยกำลัง 11 จุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​