จังหวัดเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรม เฉลิมพระเกียรติ 100 ปี วันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล

จังหวัดเพชรบูรณ์จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และสาธารณกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร เนื่องในโอกาสวันพระบรมราชสมภพ ครบ 100 ปี

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2568 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ นายศรัญยู มีทองคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ เพื่อถวายพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ ครบรอบ 100 ปี พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร

ภายในงานมีหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนจิตอาสา และเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ได้นำผู้เข้าร่วมกิจกรรมประกอบพิธีถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ จากนั้นร่วมกันทำความสะอาด เก็บขยะ และปรับปรุงภูมิทัศน์รอบบริเวณศูนย์ราชการจังหวัด เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร หรือที่รู้จักกันในพระนาม รัชกาลที่ 8 เสด็จพระราชสมภพเมื่อวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2468 ณ เมืองไฮเดลเบิร์ก ประเทศเยอรมนี เป็นพระราชโอรสในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระองค์ทรงครองสิริราชสมบัติเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2477 ทรงเป็นพระมหากษัตริย์พระองค์แรกที่เสด็จขึ้นครองราชย์ขณะทรงพระเยาว์ และทรงเป็นแบบอย่างแห่งความเพียรในการศึกษาและการดำรงพระราชจริยวัตรเรียบง่าย สมถะ

ข่าวที่น่าสนใจ

บรรยากาศกิจกรรมที่จังหวัดเพชรบูรณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและอบอุ่น ประชาชนทุกภาคส่วนต่างร่วมแรงร่วมใจ แสดงออกถึงพลังจิตอาสาและความสมัครสมานสามัคคี เพื่อสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ และเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรไทยตลอดพระชนม์ชีพ

วิริทธิ์พล หิรัญรัตน์ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.เพชรบูรณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พลาดไม่ได้งานใหญ่ “TOYOTA FARM EXPO 2025” ยกระดับเกษตรกรรม พัฒนาระบบนิเวศเกษตรไทยครบวงจร
เปิดภาพ "ถนนสามเสน" เริ่มทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ มีน้ำซึมท่วมเป็นแอ่งก่อนยุบตัว
พิธีรับมอบเงินขวัญถุงพระราชทานใน "กองทุนแม่ของแผ่นดิน" ชุมชนบ้านสวนตาล ประจำปี 2568
ครอบครัวพลทหารธีรยุทธ แนวหน้าที่เสียชีวิตจากการปะทะที่ช่องตาเฒ่า จ.ศรีสะเกษ ซึ้งใจกองทัพและผู้ใจบุญจากทั่วประเทศ ที่ช่วยบริจาคเงินมาสร้างบ้าน
โมเมนต์อบอุ่น “นายกฯอนุทิน” สวมบท “ครูระเบียบ” ตรวจชุดขาว รมต.ป้ายแดง ติดเข็มกลัดใหม่ ให้ “ไชยชนก” นักข่าวแซวทำหน้าที่แทนพ่อ
แฉข้อมูล "มือมืด" แหกกฎเหล็ก ลอบนำสินค้าไทยขึ้นเรือ ส่งให้ "เขมร" ที่เกาะกง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​