นครสวรรค์ อ.ชุมแสง ยังอ่วม! น้ำท่วมสูง ชาวบ้านต้องต่อสะพานไม้เดินเข้าบ้าน

อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ น้ำยังท่วมสูง ชาวบ้านสัญจรลำบาก ต้องต่อสะพานไม้ทำทางเดินเข้าบ้าน บางพื้นที่น้ำท่วมสูงจนต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะ

วันนี้ (24 ก.ย.68) ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ยังคงสร้างผลกระทบต่อประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยน้ำจากอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ที่ไหลลงมาตามลำคลองสาขาของแม่น้ำยม ในพื้นที่อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ทำให้น้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนหมู่ 3 บ้านลาด ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสงอย่างต่อเนื่อง บ้านเรือนประชาชนหลายสิบหลังคาเรือนถูกน้ำเข้าท่วมบ้านบางหลังมีน้ำท่วมสูงเกินกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องต่อสะพานไม้เดินเข้า-ออกบ้าน ในขณะบางพื้นที่ระดับน้ำสูงจนชาวบ้านต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

นางวันทนีย์ แย้มแสน ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า ขณะนี้ระดับน้ำในพื้นที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเพราะว่ามีฝนตกสะสมมาตลอดทั้งสัปดาห์ประกอบกับน้ำจากทางภาคเหนือยังไหลมาสมทบในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมกันทั้งหมู่บ้าน ซึ่งบ้านไหนน้ำท่วมน้อยก็เดินลุยน้ำ หรือ ต่อสะพานไม้เดินเข้าบ้านได้ ส่วนบ้านไหนที่น้ำท่วมสูงต้องใช้เรือเป็นพาหนะเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด สถานการณ์อุทกภัยในจังหวัดนครสวรรค์ มีน้ำท่วมแล้ว 3 อำเภอ 14 ตำบล 100 หมู่บ้าน บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 2,585 หลัง พื้นที่การเกษตรเสียหาย 974.25 ไร่

อัม​พณ​ จับ​ศร​ทิพย์​ ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.นครสวรรค์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ท่าเรือระนอง" เปิดโครงการ Multimodal Transport เที่ยวปฐมฤกษ์ขยายเครือข่ายขนส่งต่อเนื่องหลายรูปแบบ เชื่อม 5 เส้นทางเศรษฐกิจขนส่งทางน้ำระดับภูมิภาค
ผู้การฯ เชียงราย ขู่ เอาจริงกับแก๊งป่วนเมือง ต้องโดนดำเนินคดีทั้งเด็กและผู้ปกครอง โดยไม่มีการตักเตือน
ปทุมธานี-กระบะพุ่งชนหกล้อคนขับดับคาที่ ส่วนเมียคนขับหกล้อบาดเจ็บ
ม.อ.ภูเก็ต จัดพิธีวางพวงมาลา “วันมหิดล” น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณพระบรมราชชนก
จับ 2 หนุ่มปากีสถาน ยอมจ่าย 1.5 หมื่น ลักลอบเข้าไทย
“SPARK 3วิ สู่น่านเมืองสร้างสรรค์” ขับเคลื่อน Soft Power วิถีน่าน สู่อนาคตที่ยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​