ทหารเมียนมา ยิงปะทะ เคเอ็นยู ใกล้ชายแดนไทย กกล.นเรศวร ส่งทหารตรึงกำลังจับตาสถานการณ์

ทหารเมียนมา ยิงปะทะ กองกำลังกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ห่างชายแดนไทย-เมียนมา 5 กิโลเมตร ด้านกองกำลังนเรศวร ไม่ประมาท ส่งทหารตรึงกำลังชายแดนตาก จับตาสถานการณ์

วันที่ 23 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จังหวัดตาก ว่า ตามที่ฝ่ายทหารเมียนมา และฝ่ายชนกลุ่มกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ได้ยิงกันด้วยอาวุธหนัก และอาวุธประจำกายบริเวณสำนักสงฆ์ บ้านเลเก่ก่อ อ.เมียวดี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ตรงข้ามบ้านใหม่แม่โกนเกน หมู่ 2 ตำบลมหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก โดยจุดการสู้รบห่างจากชายแดนไทย-เมียนมา 5 กิโลเมตรนั้น ทางหน่วยเฉพาะกิจราชมนู

โดย พันเอกณัฐกร เรือนติ๊บ ผู้บังหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลงนเรศวร ได้รับรายงานว่า ในระหว่างการปะทะ ของทั้งสองฝ่ายนั้นกลุ่มต่อต้านฯ ใช้อากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ทิ้งระเบิดโจมตีทหารเมียนมา ขณะที่ฝ่ายทหารเมียนมาได้ทำการยิงอาวุธหนักเป็นระยะๆ ในการตอบโต้ฝ่ายต่อต้าน ล่าสุดมีการมีการวางกำลังเผชิญหน้า และมีการปะทะกันเป็นระยะๆ แล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ด้าน ทหารหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร ได้วางกำลังตรึงพื้นที่ ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตย ของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ และดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน.

วิทยา ปัญญาศรี ผู้สื่อข่าวTopNewsทั่วไทย จ.ตาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตรังแถลงจัดใหญ่ “เทศกาลไหว้พระจันทร์”
สาธารณสุขชุมพรระดม อสม. ติวเข้มรับมือโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หวังลดป่วย-ลดเสียชีวิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'หุ่นยนต์นักศึกษา' ตัวแรกของจีนเข้าเรียนการละครเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เมืองริมคลองประวัติศาสตร์จีนตกแต่งแสงสีดึงดูดนักท่องเที่ยว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์จีนโชว์ 'ตีลังกากลับหลังขาเดียว' สำเร็จครั้งแรก
เชิญร่วมงานทอดกฐินสามัคคี 18 ต.ค. สมทบทุนสร้างวิหาร-เมรุไฟฟ้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​