ปราจีนบุรี-น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักซ้ำพื้นที่ประจันตคามท่วมหนัก (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักซ้ำพื้นที่ประจันตคามท่วมหนัก (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-น้ำป่าเขาใหญ่ทะลักซ้ำพื้นที่ประจันตคามท่วมหนัก

วันนี้ (16  ต.ค.  64)จากกรณีที่เกิดฝนตกหนักในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ติดต่อกันหลายวันทำให้มีน้ำป่าไหลหลากลงสู่พื้นที่ด้านล่างรอบๆเชิงเขาใหญ่ ส่งผลให้น้ำได้ไหลลงพื้นที่ด้านล่างไหลเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตรในพื้นที่   อ.ประจันตคาม รวม 3  ตำบล คือตำบลบุฝ้าย ตำบลโพธิ์งาม และ ตำบลหนองแก้ว ไปแล้ว

 

430409

430410

 

นอกจากนี้ยังมีมวลน้ำที่น้ำตกตะคร้อที่  ไหลเข้าพื้นที่โครงการอ่างเก็บน้ำชลประทานปราจีนบุรีจนเต็มอ่าง ทางชลประทานจึงต้องระบายน้ำออกจากอ่าง ทำให้มวลน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และ พื้นที่การเกษตร เต็มไปด้วยน้ำเกือบทุกพื้นที่

430415

430417

โดยเฉพาะถนนสาย 33  สุวรณศร  ปราจีน-ประจันตคาม  บริเวณหลัก กม. 179  ต.โพธิ์งาม  อ.ประจันตคาม  ถูกน้ำท่วมสูงตั้งแต่เมื่อวาน(15 ต.ค) และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง  ซึ่งถูกน้ำท่วมเป็นระยะทางยาวประมาณ 300-400 เมตร รวมทั้งช่วงสะพานห้วยขื่อ ต.ประจันตคาม  น้ำเอ่อล้นตลิ่งจากคลองห้วย จนไหลเข้าท่วมผิวการจราจรถนนสาย 33 (ใหม่) ไปจำนวน 3  ช่องการจาจร  ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำสัญญาณไฟมาติดตั้งพร้อมวางกรวยยางเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ โดยเปิดช่องทางให้ใช้สัญจรได้ 2 ช่องทาง

 

ส่วนถนนทางเข้าหมู่บ้านหลายสายถูกน้ำท่วมผิวการจราจร   ประกอบด้วย  ถนนสายประจันตคาม – น้ำตกตะคร้อบ้านเนินเป้า-ท่าโพธิ์-เกาะพันซา ระดับน้ำสูงประมาณ 15  ซม. เป็นระยะทางยาว 300- 400 เมตร  และถนนทางเข้าหมู่บ้านสายประจันตคาม – บ้านโนนดิน  เป็นถนนทางเข้าหมู่บ้านเกาะกะพี้ หมู่  3 ต.ประจันตคาม  มีบ้านเรือนประชาชนประมาณ  20  ครัวเรือนถูกน้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร  ชาวบ้านต้องใช้เรือในการเข้าออก พร้อมตั้งเต้นท์ริมถนน เพื่ออพยพประชาชนที่ถูกน้ำท่วมออกมานอนริมถนนหน้าทางเข้าหมู่บ้าน

430416

430415 0

ร.ต.ชัยภัทร  แปลงสาร  อดีตผู้ใหญ่บ้านที่บ้านเกาะกะพี้  ได้นำน้ำดื่มมาแจกจ่ายแก่ประชาชนที่ถูกน้ำท่วม พร้อมกล่าวว่า  น้ำมาเมื่อคืนที่นี้  ค่อย ๆ เอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน  น้ำมาจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลลงคลองประจันตคาม  ทั่วบริเวณทั้งพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนประชาชน

430425

 

ส่วนที่หมู่บ้านเกาะกระต่าย  หมู่ที่ 6  ต.ประจันตคาม  ถูกน้ำป่าที่ไหลมาจากน้ำตกตะคร้อลงคลองประจันตคามจนเอ่อล้นตลิ่งไปเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร  จำนวน  75  ครัวเรือน  ที่อยู่บริเวณริมคลองถูกน้ำท่วมสูงเกือบ 2  เมตร  ชาวบ้านต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือในการขนย้ายสิ่งของขึ้นชั้นบนของบ้าน  ส่วนรถยนต์  รถจักรยานยนต์  ต้องนำมาจอดไว้ริมถนนทางเข้าหมู่บ้าน  และใช้เรือใช้พ่ายในการเดินทางเข้าออกบ้านพัก…

430422

ภาพ-ข่าว สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก