คุณยายสายแว้นวัย 74 ปี โชว์ลีลาการขับรถมอเตอร์ไซด์สามล้อแบบมืออาชีพ

คุณยายสายแว้นวัย 74 ปี โชว์ลีลาการขับรถมอเตอร์ไซด์สามล้อแบบมืออาชีพ

วันที่ 16 ต.ค. 2564  ดูลีลาคุณยายประคับ ภักดีโชติ(ยายทุย) อายุ 74 ปีอยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ที่ 9 ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ขับรถมอเตอร์ไซด์สามล้อแบบมืออาชีพ แถมยังโบกมือเล่นกล้องอย่างอารมณ์ดี โดยท้ายรถของคุณยาย มีต้นบอนสี ต้นอิเหนา ต้นว่านนกคุ้ม ต้นกุยช่ายและพืชผักสวนครัวที่คุณยายปลูกเอง นำมาจำหน่ายที่ตลาดนัดบอนสี ภายในตลาดวังเทพธาโร ต.เขากอบ ซึ่งคุณยายทุยเล่าว่า รถคันนี้ตนเพิ่งนำเงินสดจำนวน 70,000 บาทไปซื้อมาจากจ.นครศรีธรรมราชเมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อเอาไว้บรรทุกบอนสีและพืชผักต่าง ๆ ที่ปลูกเองทั้งหมด เพื่อนำไปขาย เป็นรถคันใหม่ป้ายแดงที่ซื้อมาแทนรถมอเตอร์ไซด์คันเก่าที่เป็นรถแบบธรรมดา ซึ่งช่วงนี้กระแสบอนสีมาแรง คุณยายทุยก็เลยหันมาเพาะเลี้ยงต้นบอนสีกับเขาด้วย และเพิ่งนำมาขายเป็นครั้งแรก โดยนำมาทั้งหมด 4 ต้นขายได้แล้ว 2 ต้นราคาต้นละ 100-200 บาท โดยก่อนหน้านี้มีลูกค้าแวะไปซื้อถึงบ้านหลายราย ซึ่งแรก ๆ ตนไม่ค่อยสนใจบอนสีมากนัก เพราะบางชนิดเห็นขึ้นเองในสวนยางพารา แต่ตอนหลังมีชาวบ้านมาขุดเอาไปขายจนเกลี้ยงสวน และมีหลายคนมาขอของคุณยายไปฟรี ๆ ถึงที่บ้าน จนกระทั่งคุณยายรู้ว่าต้นบอนสีช่วงนี้มีราคาดี จึงได้เพาะขาย พร้อมทั้งเดินสำรวจราคาต้นบอนสีของแม่ค้ารายอื่น เพื่อนำมาปรับให้เท่ากัน

S 17137860
โดยคุณยายขับรถมอเตอร์ไซด์ขายของมาตั้งแต่ยังสาว เป็นแม่ม้ายมาเกือบ 30ปีแล้ว ไม่มีลูกเต้า อยู่ตัวคนเดียวแต่มีที่นาจึงทำนาทำไร่ ปลูกผักสวนครัว แล้วนำมาขายจนกระทั่งสามารถเก็บเงินสด ซื้อรถคันใหม่ป้ายแดงได้ โดยไม่ตกเป็นภาระของใคร ทำให้คุณยายมีความสุขมาก เผยเคล็ดลับอายุยืนคือกินผักที่ปลูกเอง ไม่ซื้อผักสดในตลาด ใครซื้อมาให้ก็ไม่เอา และกินทุกอย่างอย่างพอดี ๆ โดยช่วงโควิดนี้ คุณยายเตือนลูกหลานให้สวมแมส ถ้าไม่จำเป็นอย่าออกนอกบ้าน ส่วนคุณยายงดออกไปขายผักที่ตลาดมานานกว่า 2 เดือนแล้ว

S 17137861
โดยคุณยายประคับหรือคุณยายทุยกล่าวว่า ต้นไม้ที่นำมาขายเพาะเอง มีทั้งกุยช่าย บอนสี ถั่ว มะเขือ ผักบุ้ง ปลูกเองขายเองไม่ซื้อของคนอื่น บอนสีขายต้น 200 บาท แต่มีคนต่อได้ 150 บาทเพราะต้นเล็กวันนี้ขายได้ 2 กระถาง รถซื้อมาคันละ 70,000 บาทจากนครศรีฯ ไม่รวยแต่มีมั้ง และฝากให้คนรุ่นใหม่กินผักบ้าน ๆ อย่าไปไหน ส่วนตนไม่ไปขายที่ตลาด 2 เดือนได้แล้ว ขายเฉพาะแถวบ้านได้วันละ 200-300 และกินทุกอย่างไม่มีพิเศษ ไม่กินผักซื้อ ใครซื้อมาให้ก็ไม่เอา เน้นปลูกเองกินเองปลอดภัยกว่า

S 17137862

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก