‘หมอปลา’ทำพิธีล้างซวย โกนหัว-ตัดเล็บ ให้บาสมีดคู่ หลังได้รับการประกันตัว

‘หมอปลา’ทำพิธีล้างซวย โกนหัว-ตัดเล็บ ให้บาสมีดคู่ หลังได้รับการประกันตัว

หมอปลา ทำพิธีล้างซวย โกนหัว-ตัดเล็บ ให้บาสมีดคู่ หลังได้รับการประกันตัว เจ้าตัวเปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ ย้ำทำเพราะป้องกันตัว เตือนคนอื่นอย่าทำตาม

จากกรณีนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา พร้อมนายสาริต แสงจันทร์ (เสี่ยเปีย) ช่วยออกหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 5 แสนบาท ประกันตัวนายณัฐวุฒิ พึ่งฤกษ์ดี หรือบาส อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามาหาเรื่องที่บ้านพัก จึงถูกนายณัฐวุฒิ ใช้อาวุธมีด 2 เล่ม วิ่งออกไปต่อสู้จนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดพื้นที่สน.เพชรเกษม ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าวันนี้ (16 ต.ค. 2564) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หมอปลาได้ทำพิธีล้างซวยให้นายณัฐวุฒิ หรือบาส โดยการโกนผมและตัดเล็บ เพื่อขับไล่สิ่งที่ไม่ดีออกไป และดึงดูดแต่สิ่งที่ดีเข้ามา โดยนายณัฐวุฒิ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว เหมือนได้ชีวิตใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ตนไม่มีหวัง เนื่องจากครอบครัวไม่มีฐานะ แต่โชคดีมีคนมาให้ความช่วยเหลือ ยืนยันว่าสิ่งที่ตนทำลงไปเป็นการป้องกันตัวเท่านั้น แต่ก็อยากให้กรณีของตนเป็น อุทาหรณ์ให้กับคนใจร้อนให้ระมัดระวังใช้ชีวิตอย่างมีสติ

2021 10 16 19 23 19

ขณะที่หมอปลา กล่าวว่า สาเหตุที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวนายบาส เพราะเห็นว่าครอบครัวนี้ไม่มีใคร แม้ว่าตนจะไม่สามารถตัดสินได้ว่าบาสมีความผิดหรือไม่ แต่ก็อยากให้สังคมพิจารณาจากภาพในกล้องวงจรปิด และขอบคุณสื่อที่ให้ความสนใจเรื่องนี้ หากไม่มีสื่อนายบาสต้องเจอกับเรื่องที่เลวร้ายกว่านี้

2021 10 16 19 23 43

ซึ่งหลังจากนี้ตนจะดูแลนายบาสจนกว่าจะหายดีกลับไปทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัว ยืนยันว่าจะไม่มีการเปิดรับบริจาคใด ๆ ทั้งสิ้น ดังนั้นสิ่งสำคัญต้องรักษาแขนซ้ายที่บาดเจ็บซึ่งหลังจากเกิดเหตุยังไม่ได้รับการรักษา พร้อมทั้งตรวจร่างกายเพื่อเป็นหลักฐานทางคดี ยืนยันตนไม่เกรงกลัวคำข่มขู่ของคู่กรณี ทั้งนี้ภายหลังพิธีล้างซวย หมอปลาได้พานายณัฐวุฒิ ไปตรวจร่างกาย และรักษาแขนที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี ต่อไป

2021 10 16 19 24 35

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก