ผบช.น.กำชับ พนักงานสอบสวน ทำคดี“บาส มีดคู่”โปร่งใสและยุติธรรม

ผบช.น.กำชับ พนักงานสอบสวน ทำคดี“บาส มีดคู่”โปร่งใสและยุติธรรม

ผบช.น.กำชับพนักงานสอบสวนทำคดี “บาส มีดคู่” โปร่งใสและยุติธรรมทุกฝ่าย ใครเกี่ยวข้องต้องดำเนินคดี ย้ำหากมีการข่มขู่ เจ้าหน้าที่คุ้มครองพยานให้

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีเหตุทะเลาะวิวาทแทงกันเสียชีวิต 2 ศพ บาดเจ็บ 1 คน ในพื้นที่ สน.เพชรเกษม ว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนและสืบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และรายละเอียดทั้งหมดดำเนินการด้วยความโปร่งใส และยุติธรรมกับทุกฝ่าย หากพบว่าบุคคลใดเข้าไปเกี่ยวข้องในการกระทำความผิดก็จะมีการดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการนัดรวมกลุ่มเดินทางไปต่างจังหวัดเพื่อทวงถามกับคู่กรณี เกรงว่าจะเกิดเหตุบานปลายขึ้นนั้น ทาง พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ตำรวจนครบาลมีแผนและมาตรการในการเฝ้าระวัง ทั้งนี้ฝ่ายสืบสวนและสอบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว ได้ให้ฝ่ายสืบสวนดำเนินการ

อย่างไรก็ตาม ต้องมีการคาดคะเนหรือป้องกันเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ต้องมาบูรณาการกัน ส่วนในรายละเอียดขอให้ผู้ปฎัติได้ดำเนินการก่อน

ส่วนที่มองว่าจะเข้าข่ายกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่หรือไม่ พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทางบช.น.ก็ได้มีการดำเนินการมาโดยตลอด สำหรับนโยบายผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ขอให้แจ้งเข้ามาก็จะดำเนินการ ตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวมีอิทธิพลอย่างไร ในประเด็นไหน หากมีการข่มขู่ เจ้าหน้าที่ก็มีการคุ้มครองพยานให้อยู่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก