พ่อแม่โวย กล่องพัสดุลูกส่งมาจากเกาหลีใต้โดนเจาะ ลักสิ่งของพร้อมลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 ไป

พ่อแม่โวย กล่องพัสดุลูกส่งมาจากเกาหลีใต้โดนเจาะ ลักสิ่งของพร้อมลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 ไป

พ่อแม่โวย กล่องพัสดุลูกส่งมาจากเกาหลีใต้โดนเจาะ ลักสิ่งของพร้อมลอตเตอรี่รางวัลที่ 5 ไป

วันที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. นายแสวง ละมัยกลาง อายุ 66 ปี และนางสมร ละมัยกลาง อายุ 61 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 10 ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า กล่องพัสดุที่ลูกสาวส่งมาให้จากประเทศเกาหลี ในวันที่7 ตุลาคม 64 โดนเปิดกล่องสิ่งของภายหายไปบางส่วน และลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ หายไปด้วย โดยไม่ทราบว่าหายไประหว่างนำส่ง หรือที่จุดพัก จึงไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.น้ำโสมแล้ว

NLbEvDvd t1

นายแสวง เปิดเผยว่า ครอบครัวตนเป็นเกษตรกร มีลูกสาวแต่งงานกับชาวเกาหลีใต้ และไปอยู่เกาหลีกับสามีเป็นเวลา 10 กว่าปี โดยลูกสาวมักจะส่งเสื้อผ้า อาหาร และโสมมาให้พ่อแม่ประจำ และสิ่งของในพัสดุเคยหาย 1 ครั้ง แต่ก็ไม่ติดใจ ล่าสุดลูกสาวได้ส่งพัสดุมาอีก จำนวน21 ราย ในวันที่7 ตุลาคม 64 เมื่อมาถึงไปรษณีย์ อ.น้ำโสม วันที่ 13 ตุลาคม 2564 แต่เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์น้ำโสม ได้โทรมาแจ้งว่ากล่องพัสดุมีความผิดปกติ จากน้ำหนัก 21,480 กรัม หรือ 21 กก. เมื่อชั่งพบว่าน้ำหนักหายไป 6 กก. จึงให้ภรรยารีบไปตรวจสอบและเปิดกล่องพัสดุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่

พบว่าสิ่งของที่ส่งมาได้หายไปมีบางส่วน ได้แก่ โสมน้ำ 3 ขวด หายไป 2 ขวด ,โสมซอง 5 กล่อง หายไป 3 กล่อง ,โสมสำเร็จรูป 15 ซอง หายไป 2 ซอง, กาแฟ 3 in 1 แบบซอง 170 ซอง หายไป 35 ซอง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 20 ซอง หายไป 3 ซอง , ชาโสม 2 ห่อ หายไป 1 ห่อ , ถุงมือยาว 2 คู่ หายไป 1 คู่ ถุงมือเกษตร 40 คู่ หายไป 13 คู่ ,ถุงเท้าส่งมา 10 คู่ หายไป 8 คู่ สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 ก.ย. 2564 หมายเลข 090661 ซึ่งถูกรางวัลที่ 5 จำนวน 2 ใบ ซึ่งเป็นลอตเตอรี่ที่ลูกสาวซื้อถูก ที่ส่งมาในถุงเท้า ได้หายไป ตนจึงให้ภรรยาไปแจ้งความไว้ที่ สภ.น้ำโสม

o0Vbyqej t2

“เมื่อสิ่งของที่ส่งมาหายระหว่างทาง ลูกสาวที่เกาหลีได้ไปแจ้งไปรษณีย์เกาหลีให้ตรวจสอบ ซึ่งได้ตรวจสอบรวดเร็วมาก พบว่าไม่มีการแกะและฉีกกล่องและหายระหว่างทางในประเทศเกาหลี ซึ่งเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ที่ไปรับพัสดุที่บ้านลูกสาว ทางเกาหลี ทราบเรื่องของในกล่องพัสดุได้หาย ก็รู้สึกสงสาร ก็ได้แจ้งความประสงค์จะชดใช้ค่าเสียหายส่วนตัวให้มูลค่า 2,000 บาท ซึ่งเป็นระเบียนของการประกันในการส่งสินค้า แต่ลูกสาวไม่ได้ระบุลอตเตอรี่ ในการส่งมา ถึงแม้ไม่ได้เสียหายที่เกาหลีก็ตาม” แต่ก็อยากฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแลเรื่องนี้ด้วย เพราะคนไทยส่งของไปต่างประเทศ หรือคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ ส่งของมาให้ทางบ้าน ไม่อยากให้เป็นแบบนี้อีกเลยขอให้เป็นที่พึ่งของคนไทย

*ส่วนนางสมร เปิดเผยว่า ครั้งแรกที่หายไปเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ 3 เดือนก่อน ลูกสาวได้ส่งพัสดุมาให้ มีของกินใช้ พบว่าสิ่งของอยู่ครบ เพียงลอตเตอรี่หายไป ที่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว และเลขท้าย 2 ตัว จำนวน 30 ใบ รวมมูลค่าเป็นเงิน 77,000 บาท โดยไม่ได้ระบุลอตเตอรี่ ในรายการส่ง และก็ไม่ถ่ายรูปไม่ได้เป็นหลักฐาน ทำให้ไม่ได้ไปแจ้งความเอาไว้

imSRFgEN t3

ส่วนลอตเตอรี่ จำนวน 30 ใบ ที่ถูกรางวัลนั้น เป็นของคนไทยส่งไปขายให้แรงงานไทยในเกาหลี เมื่อถูกรางวัลลูกสาวได้รับแลกจากแรงงานไทย เพราะว่าถือเป็นคราวเคราะห์ แต่มาครั้งที่สอง ลูกสาวได้ถ่ายรูปสิ่งของ และลอตเตอรี่เอาไว้ไว้เป็นหลักฐานก่อนส่งมาพร้อมกับโทรติดตามกล่องพัสดุตลอดทาง แต่สุดท้ายก็หายอีก”

“ทางไปรษณีย์น้ำโสมก็บริสุทธิ์ใจ พอชั่งน้ำหนักแล้วขาด ก็รีบเรียกให้มาตรวจสอบพร้อมกัน พบว่าก้นกล่องมีร่องรอยเปลี่ยนสก็อตเทปเป็นสีน้ำตาล ซึ่งตอนลูกสาวส่งกล่องพัสดุมาจะติดสก็อตเทปใส ก็เชื่อได้ว่ากล่องพัสดุถูกเปิดลักเอาสิ่งของไป แล้วปิดสก็อตเทปไว้ โดยไม่ทราบว่าถูกเปิดที่ใด ระหว่างกรมศุลกากรและไปรษณีย์ไทย เคยส่งพัสดุไปให้ลูกสาวที่ประเทศเกาหลี สิ่งของก็ไม่เคยหาย หลังเกิดเหตุก็รู้สึกเสียใจ ที่สิ่งของหายไป เพราะลูกสาวตั้งใจส่งมาให้พ่อแม่ได้ใช้จ่าย”

NustMftE t4

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก