วันที่ 13 ก.ย. 2568 ณ ห้องอรพินท์ โรงแรมทวินโลตัส จังหวัดนครศรีธรรมราช หอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราชจัดแถลงข่าวการจัดประกวด “นางสาวนครศรีธรรมราช” ประจำปี 2568 ในงานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ และงานกาชาดจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชนเข้าร่วมอย่างคึกคัก การแถลงข่าวนำโดย น.ส.วาริน ชิณวงค์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช นางเดือนเพ็ญ ศรีเพชร ประธานหอการค้าจังหวัด นายต่อพงศ์ เอื้อวงศ์ประยูร ผู้อำนวยการการประกวด พร้อมด้วย น.ส.สุวิชญา มากรักษ์ นางสาวนครศรีธรรมราช ประจำปี 2567

ในปีนี้มีสาวงามจากทั่วจังหวัดสมัครเข้าประกวดทั้งสิ้น 17 คน โดยกิจกรรมจะเริ่มตั้งแต่การเก็บตัวและถ่ายทำ VTR ส่งเสริมการท่องเที่ยวในวันที่ 14 กันยายน ที่ตำบลน้ำตก อำเภอทุ่งสง และมีกิจกรรมพัฒนาบุคลิกภาพในวันที่ 18 กันยายน ก่อนจะเข้าสู่การประกวดรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 19 กันยายน 2568 ณ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ 84 ทุ่งท่าลาด ตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น. วัตถุประสงค์ของการประกวดในปีนี้ เน้นการส่งเสริมอัตลักษณ์ท้องถิ่น ภูมิปัญญาชาวนครศรีธรรมราช และการเฟ้นหาทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อเป็นตัวแทนจังหวัดในเวทีระดับชาติ และกระตุ้นเศรษฐกิจเชิงสร้างสรรค์ผ่านบทบาทของสตรีไทย “นางสาวนครศรีธรรมราชไม่ใช่แค่ความงาม แต่คือตัวแทนแห่งภูมิปัญญา วัฒนธรรม และศักยภาพของสตรีไทยที่พร้อมเผยแพร่สู่สาธารณชน” นางเดือนเพ็ญ ศรีเพชร กล่าวระหว่างการแถลงข่าว

ผู้สนใจสามารถร่วมชมการประกวด และกิจกรรมในงานบุญสารทเดือนสิบและงานกาชาด ได้ตลอดช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ พร้อมร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับผู้เข้าประกวดทั้ง 17 คน ที่จะมาสร้างสีสันและแรงบันดาลใจให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช
กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้

