จับเทรนเลอร์ 4 คันลอบขนน้ำมันเถื่อน

ตชด.437 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิตสกัดจับรถเทรนเลอร์ 4คัน ลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย

วันที่ 14  ต.ค.2564 ตำรวจตระเวนชายแดนที่437 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิต สกัดจับรถบรรทุกเทรลเลอร์ หัวลาก จำนวน4 คัน บนถนนเลี่ยงเมืองเขตเทศบาลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขณะลักลอบเข้าไปขนน้ำมันดีเซลเถื่อนมาจากประเทศมาเลเซีย
โดยรถบรรทุกทั้ง4คัน ได้ขับออกมาทางด่านพรมแดนสะเดา และด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ และตัวรถมีการดัดแปลงสภาพถังน้ำมัน ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ และต่อเติมถังน้ำมัน เพื่อให้มีความจุในการบรรทุกน้ำมันเถื่อนดีเซล ซึ่งเป็นสินค้าหลบหนีภาษีที่ออกมาจากประเทศมาเลเซีย โดยพบน้ำมันในถังรวมกันประมาณ 2,500 ลิตรมูลค่าประมาณ 7 หมื่นบาท  พร้อมคนขับรถบรรทุกเทนเลอร์จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นาย ย ภาสกร พรายดัสถ์ อายุ 30 ปี นายพงค์โกมินทร์ ขวัญทอง อายุ 40 ปี นาย จตุรวิทย์ สิงห์ทอง อายุ 24ปี นาย ชัยรัตน์ เพียแก้ว อายุ 49 ปี


โดยผู้ต้องหา 1 ใน 4 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถเข้าไปในฝั่งมาเลเซีย ทางด่านพรมแดนสะเดา เพื่อที่จะเข้าไปเติมน้ำมันโดยเฉพาะ ไม่ได้มีการเข้าไปรับส่งสินค้าแต่อย่างใด โดยจะทำแบบนี้อาทิตย์ละ1ครั้งหลังจากที่ขับรถลงมาจากกรุงเทพฯ โดยอ้างว่านำน้ำมันไปใช้เองไม่ได้เอาไปขายแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะส่วนใหญ่จะนำไปแบ่งขาย เนื่องจากน้ำมันดีเซลฝั่งมาเลเซียลิตรละประมาณ 19 บาท ส่วนน้ำมันไทยลิตรละ 29-30 บาท ซึ่งมีส่วนต่างประมาณ10 บาท


เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีฐานความผิดตามพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 มาตรา 203 (1) มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี


นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อช.แก่งกระจานรวบพรานลักลอบล่าสัตว์ป่า ในเขตป่ามรลดกโลก
ปศุสัตว์โคราชผนึกกำลังหลายหน่วยงาน ตรวจตลาดกลางเมือง ย้ำความปลอดภัยอาหาร
สภาพอากาศวันนี้ อุตุฯเตือนฝนฟ้าคะนองเพิ่ม 3 ภาค 40 จังหวัดอ่วม กทม.หนักสุด ๆ
"เชฟรอน"ต้อนรับผู้บริหารพลังงานในงาน Gastech 2025
ตำรวจภาค 9 ปิดล้อมจับ “เม่น แซ่ฮั่ง” หมายจับติดตัว 7 หมาย
สปน.เตรียมจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ "รัชกาลที่ 6" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตครบ 100 ปี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​