จับเทรนเลอร์ 4 คันลอบขนน้ำมันเถื่อน

จับเทรนเลอร์ 4 คันลอบขนน้ำมันเถื่อน

ตชด.437 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิตสกัดจับรถเทรนเลอร์ 4คัน ลักลอบขนน้ำมันเถื่อนเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย

วันที่ 14  ต.ค.2564 ตำรวจตระเวนชายแดนที่437 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สรรพสามิต สกัดจับรถบรรทุกเทรลเลอร์ หัวลาก จำนวน4 คัน บนถนนเลี่ยงเมืองเขตเทศบาลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ขณะลักลอบเข้าไปขนน้ำมันดีเซลเถื่อนมาจากประเทศมาเลเซีย
โดยรถบรรทุกทั้ง4คัน ได้ขับออกมาทางด่านพรมแดนสะเดา และด่านศุลกากรปาดังเบซาร์ และตัวรถมีการดัดแปลงสภาพถังน้ำมัน ให้มีขนาดใหญ่กว่าปกติ และต่อเติมถังน้ำมัน เพื่อให้มีความจุในการบรรทุกน้ำมันเถื่อนดีเซล ซึ่งเป็นสินค้าหลบหนีภาษีที่ออกมาจากประเทศมาเลเซีย โดยพบน้ำมันในถังรวมกันประมาณ 2,500 ลิตรมูลค่าประมาณ 7 หมื่นบาท  พร้อมคนขับรถบรรทุกเทนเลอร์จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นาย ย ภาสกร พรายดัสถ์ อายุ 30 ปี นายพงค์โกมินทร์ ขวัญทอง อายุ 40 ปี นาย จตุรวิทย์ สิงห์ทอง อายุ 24ปี นาย ชัยรัตน์ เพียแก้ว อายุ 49 ปี

OJpimYNJ 7
โดยผู้ต้องหา 1 ใน 4 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถเข้าไปในฝั่งมาเลเซีย ทางด่านพรมแดนสะเดา เพื่อที่จะเข้าไปเติมน้ำมันโดยเฉพาะ ไม่ได้มีการเข้าไปรับส่งสินค้าแต่อย่างใด โดยจะทำแบบนี้อาทิตย์ละ1ครั้งหลังจากที่ขับรถลงมาจากกรุงเทพฯ โดยอ้างว่านำน้ำมันไปใช้เองไม่ได้เอาไปขายแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะส่วนใหญ่จะนำไปแบ่งขาย เนื่องจากน้ำมันดีเซลฝั่งมาเลเซียลิตรละประมาณ 19 บาท ส่วนน้ำมันไทยลิตรละ 29-30 บาท ซึ่งมีส่วนต่างประมาณ10 บาท

VfpfWehE 3
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวดำเนินคดีฐานความผิดตามพระราชบัญญัติภาษีสรรพสามิต พ.ศ.2560 มาตรา 203 (1) มีไว้ในครอบครองซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษี

pQjwDyHw 11
นภาลัย ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก