“อัยการ” สั่งฟ้อง “วิฑูร” เลขาธิการไบโอไทย เผยแพร่ข้อมูล “ปลาหมอคางดำ” เป็นเท็จ หมิ่นบริษัทเอกชน

"อัยการ" สั่งฟ้อง "วิฑูร" เลขาธิการไบโอไทย เผยแพร่ข้อมูล "ปลาหมอคางดำ" เป็นเท็จ หมิ่นบริษัทเอกชน

วันที่ 10 ก.ย.68 เวลา 10.00 น. รายงานจากสำนักงานอัยการ จังหวัดนนทบุรี ว่า อัยการจังหวัดนนทบุรีได้พิจารณาจากพยานหลักฐานแล้วพบได้ว่ามีมูลความผิดจริง จึงมีคำสั่งฟ้อง นายวิฑูร เลี่ยนจำรูญ เลขาธิการ มูลนิธิชีววิถี หรือ Biothai และมูลนิธิ อัยการนำตัวส่งฟ้องศาลในวันนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในวันนี้นายวิฑูร เลี่ยนจำรูญได้เดินทางเข้ารับฟังคำสั่งฟ้องด้วยตนเองที่สำนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรี ในกรณีที่ถูกบริษัท ซีพีเอฟแจ้งความดำเนินคดี “ร่วมกันหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา” สืบเนื่องจากกรณี “ปลาหมอคางดำระบาด”

 

ทั้งนี้ ซีพีเอฟระบุว่าพบการเผยแพร่ภาพและข้อความที่เป็นเท็จในสื่อโซเชียลฯ และเวทีสาธารณะ ทำให้สังคมเข้าใจผิดและบริษัทฯ เสียหาย การดำเนินคดีทางกฎหมายเพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงบนพื้นฐานอย่างสุจริต สร้างความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

กองทุนหมู่บ้านวังไทร หอบประทัด แก้บนพ่อแก่พันล้าน หลังคว้ารางวัล “ชุมชนอุดมสุขที่ยั่งยืนระดับภูมิภาค” ปีที่ 5 ประจำปี 2568
"องค์การยูเนสโก" ประกาศรับรองให้ "น่าน" และ "สงขลา" เข้าร่วมเครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ของยูเนสโก ประจำปี 2568
“สันติ พร้อมพัฒน์” ควง “วันเพ็ญ-อัครเดช” ลงพื้นที่บึงสามพัน เพชรบูรณ์
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2568 ของธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน)
ผู้ว่าฯ สุโขทัย นำ นทท.-ปชช. จุดตะคัน แสดงความอาลัย ถวายแด่ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง"
จันทบุรี ทอดกฐินสามัคคีวัดเกาะเปริด พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญอย่างเนืองแน่น

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​