‘นายกหน่อย’ ปิดชุมนุมลูกเสือท้องถิ่นแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ส่งต่อจังหวัดร้อยเอ็ดเจ้าภาพปีหน้า

นครราชสีมา 'นายกหน่อย' ปิดชุมนุมลูกเสือท้องถิ่นแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ส่งต่อจังหวัดร้อยเอ็ดเจ้าภาพปีหน้า

วันที่ 7 กันยายน 2568 เวลา 10.00 น. ที่ค่ายลูกเสือสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานพิธีปิดงานชุมนุมลูกเสือท้องถิ่นแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 กันยายน 2568 ณค่ายลูกเสือสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ และมอบธงลูกเสือท้องถิ่นไทย ส่งต่อยังเทศบาลเมืองร้อยเอ็ดเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดงานชุมนุมลูกเสือครั้งที่ 8 ในปีต่อไป

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล กล่าวว่า การชุมนุมลูกเสือท้องถิ่นแห่งชาติครั้งที่ 7 ก็ ปิดลงด้วยความเรียบร้อย ซึ่งครั้งนี้เป็นการชุมนุมของลูกเสือและเนตรนารีทั้งหมด 3,500 คน จากทั่วประเทศ ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเทศบาลตำบลปรุใหญ่ ที่นำน้ำมาคอยบริการ เทศบาลตำบลโพธิ์กลาง สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ที่คอยดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กๆ เทศบาลนครนครราชสีมา เทศบาลตำบลสุรนารี และต้องขอขอบคุณสถานที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ขอบคุณพี่น้องท้องถิ่นทั้ง 77 จังหวัด รวมถึงหัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วนที่ทำให้งานในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงลงด้วยดี ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพค่ะ ครั้งต่อไปจัดขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด แล้วพบกันค่ะพี่น้อง ดร.ยลดา กล่าว

อบจ.นครราชสีมา ได้รับคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นให้เป็นเจ้าภาพระดับประเทศ/ระดับภาค ในการจัดกิจกรรม “ชุมนุมลูกเสือท้องถิ่นแห่งชาติ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 พระบิดาผู้ก่อกำเนิดกิจการลูกเสือไทย และเพื่อถวายความจงรักภักดี และเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ อีกทั้งยังเป็นการปลูกฝังความรักชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ มีคุณธรรม จริยธรรม มีความนิยมไทย และความมีวินัยแก่เด็ก เยาวชน

 

 

 

 

 

 

 

นอกจากนี้ยังเป็นการพัฒนาศักยภาพของนักเรียน ทั้งด้านร่างกาย สติปัญญา จิตใจ อารมณ์ และสังคมให้สมบูรณ์อย่างเต็มที่ ส่งเสริมกิจการลูกเสือและเนตรนารีของสถานศึกษาสังกัด อปท. มีความก้าวหน้า สามารถบำเพ็ญประโยชน์แก่สังคมได้อย่างแท้จริง

ซึ่งกิจกรรมตลอดทั้ง 5 วัน จะเป็นการแบ่งค่ายย่อยออกเป็น 6 หมู่บ้าน กิจกรรมหลัก 6 กิจกรรม กิจกรรมยามว่าง 9 กิจกรรม และกิจกรรมพิเศษ 7 กิจกรรม โดยมีลูกเสือ เนตรนารี ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ – เนตรนารี และผู้เกี่ยวข้องกว่า 3,500 คน เข้าร่วมในครั้งนี้.

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว กัญศลักษณ์ รุ่งสุขประเสริฐ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประเสริฐ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ทำพิธีเปิดงานเทกระจาดประจำปี 2568 ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ยากไร้
"นายกฯอนุทิน" สวนเจ็บ "ก๊วนสส." ยื่นศาลรธน.ร้องเอาผิด MOA ชี้ต่างตรงไหนข้อเสนอ "เพื่อไทย" แลกยุบสภาฯทันที
ผวจ.เลย ปล่อยแถวกิจกรรมล้างทำความสะอาด หลังเกิดเหตุอุทกภัย ระหว่างวันที่ 30 ส.ค -2 ก.ย.2568
มาครบเลย "ปลัดมท." พร้อมอดีตอธิบดี 3 กรม โดน "ภูมิธรรม" สั่งเด้ง เข้ายินดี "อนุทิน" รับตำแหน่งนายกฯ
อดีตสาวแบงค์ยังโดน! แม่ค้าร้านก๋วยจั๊บที่สุรินทร์ โอด..ได้รับแบงค์ปลอม วอนคนนำมาใช้เห็นใจด้วย
ทอ.แจงตรวจพบรอยร้าวโครงสร้างอากาศยาน F-16 ยืนยันไม่กระทบต่อการปฏิบัติการบิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​