ผู้ประกอบการ วิทยุกระจายเสียง 3,967 สถานีทั่วประเทศ ยื่นหนังสือ ขอแก้กฎหมายประมูลคลื่น

ผู้ประกอบการ วิทยุกระจายเสียง 3,967 สถานีทั่วประเทศ ยื่นหนังสือ ขอแก้กฎหมายประมูลคลื่น

วิทยุกระจายเสียงภาคประชาชนลุกทั่วประเทศ บุกสภายื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ซึ่งนายสิระ เจนจาคะ มอบหมายให้นายคมเดช ไชยศิวามงคล รองประธานคณะกรรมาธิการฯ รับหนังสือจากผู้แทนองค์กรภาคีเครือข่ายผู้ประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชนแห่งประเทศไทย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน2564 คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.)ได้ออกประกาศ กสทช.เรื่องการเปลี่ยนผ่านการทดลองการประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงไปสู่ระบบอนุญาต ซึ่งจะมีการลดกำลังส่งของวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชนจาก 500 วัตต์เป็น 50 วัตต์

 

 

 

โดยประกาศดังกล่าวมีการหมกเม็ดปกปิดรายละเอียดในการรับฟังความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสีย อันเป็นการออกประกาศที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ทำให้ผู้ทดลองประกอบกิจการวิทยุกระจายเสียงจำนวน 3,967 สถานีทั่วประเทศ ได้รับความเดือดร้อน กสทช. มีเจตนาที่จะทำให้สถานีวิทยุภาคประชาชนสิ้นสภาพทั่วประเทศไม่สามารถประกอบกิจการได้ จึงได้มาสภาผู้แทนฯเพื่อยื่นหนังสือต่อประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมฯ และนายคมเดช ไชยศิวามงคล รองประธานฯ เพื่อพิจารณาให้ความเป็นธรรมและให้มีการแก้กฎหมายไม่ให้มีการประมูลคลื่นวิทยุกระจายเสียงภาคประชาชน และให้ตรวจสอบการออกประกาศของ กสทช.

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น