ที่พึ่งของประชาชน! ‘พล.ต.อ.ธนายุตม์’ ลั่น ตำรวจต้องกัดไม่ปล่อย – เด็ดขาดกับอาชญากร

นครราชสีมา ที่พึ่งของประชาชน! ‘พล.ต.อ.ธนายุตม์’ ลั่น ตำรวจต้องกัดไม่ปล่อย – เด็ดขาดกับอาชญากร

วันที่5 กันยายน 2568 พล.ต.อ.ธนายุตม์ วุฒิจรัสดำรงค์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาตรวจเยี่ยมและอำลาหน่วย พร้อมให้กำลังใจข้าราชการตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา โดยมี พล.ต.ต.อิทธิพล นาคคำ รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ไพโรจน์ ขุนหมื่น ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.คเชนท์ เสตะปุตตะ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา, พ.ต.อ.วีณวัฒน์ ศรีแย้ม ผกก.สภ.โพธิ์กลาง และ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา ร่วมให้การต้อนรับ

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ในโอกาสนี้ พล.ต.อ.ธนายุตม์ ได้ประกอบพิธีบูชาหลวงพ่อโส ณ ศาลามหามงคล และร่วมปลูกต้นราชพฤกษ์ ก่อนมอบของขวัญและยันต์ท้าวเวสสุวรรณโณ รุ่นประวัติศาสตร์ตำรวจ ให้แก่ข้าราชการตำรวจและสื่อมวลชน

พล.ต.อ.ธนายุตม์ เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.กิตติรัตน์ พันธุ์เพชร ผบ.ตร. ให้เดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจ โดยย้ำถึง นโยบายข้อ 15 ว่าด้วยสวัสดิการตำรวจ และโครงการ “ครอบครัวตำรวจเราไม่ทิ้งกัน” พร้อมกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่โพธิ์กลาง ซึ่งถือเป็นจุดยุทธศาสตร์ด้านอาชญากรรมและเส้นทางคมนาคมสำคัญ

 

 

 

 

 

 

“ตำรวจต้องเป็นที่พึ่งแรกและสุดท้ายของประชาชน ศูนย์ 191 ต้องพร้อมรับแจ้งเหตุ และเมื่อตามจับผู้กระทำผิด ต้องกัดไม่ปล่อย” พล.ต.อ.ธนายุตม์ กล่าวย้ำ พร้อมเน้นการทำงานเชิงรุก ไม่รอให้ปัญหามาหา แต่ต้องลงพื้นที่เชื่อมโยงชุมชน และปราบปรามยาเสพติดทั้งรายใหญ่และรายย่อยให้สิ้นซาก

ทั้งนี้ยังสั่งกำชับว่า หากคนร้ายมีอาวุธและต่อสู้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้มาตรการเด็ดขาดเพื่อรักษาชีวิตกำลังพล ขณะเดียวกันขอให้ตำรวจทุกนายยึดหลัก “3 รัก” คือ รักตัวเอง รักครอบครัว และรักประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยในสังคม

ก่อนปิดท้าย พล.ต.อ.ธนายุตม์ กล่าวฝากกำลังใจแก่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง และขอบคุณสื่อมวลชนที่ร่วมสะท้อนการทำงานเพื่อประชาชน โดยย้ำว่า “ตำรวจคือเกราะป้องกันสังคม จะต้องยืนหยัดเพื่อความสงบสุขของประเทศชาติ”.

 

 

 

 

 

 

ภาพ-ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวปนระจำจังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“แม่ทัพปุ๊” ผบ.ทรภ.3 เยี่ยม นรภ.เกาะสุรินทร์ บำรุงขวัญ-ห่วงใยกำลังพล
ปูตินขู่โจมตีทหารตะวันตกหากส่งไปยูเครน
ครั้งแรกของกรมชลประทานที่ 13 กาญจนบุรี เปิดใช้เครื่องควบคุมประตูน้ำอัจฉริยะ เสริมแผนบริหารจัดการน้ำตะวันตก
"ปั๊มน้ำมัน บ้านผือ" กลับมาเปิดให้บริการแล้ว หลังถูก "เขมร" ยิงจรวด BM 21 โจมตีพลเรือนเสียชีวิต ร้านสะดวกซื้อเสียหาย
สภ.ท่าศาลา เดินหน้ากวาดล้างสิ่งผิดกฎหมาย - รถท่อดัง
"กองทัพภาคที่ 2" สรุปสถานการณ์ชายแดน "กัมพูชา" มีการก่อกระสอบทราย ใช้ท่อนไม้ปรับปรุงที่มั่นในบางพื้นที่-พบโดรน 6 ลำ ทหารไทยเฝ้าติดตามใกล้ชิด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​