สลด! หญิงวัย 64 เมาอาละวาด ก่อนกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จมหายต่อหน้าชาวบ้าน

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้สูญหายภายในแม่น้ำพระยา บริเวณตลาดแห่งหนึ่ง ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย นักประดาน้ำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่บริเวณริมแม่น้ำพระยา ชาวบ้านกำลังยืนมองลงไปในแม่น้ำ จากการสอบถามทราบว่า มีหญิงอายุประมาณ 50 ปี กระโดดลงไปในแม่น้ำ พบ หมวกของผู้หญิง สีขาว จำนวน 1 ใบ รองเท้าแตะผู้หญิง 1 คู่ ถุงสีน้ำเงินลายหมี จำนวน 1 ใบ ภายในถุง มีผักตำรึงกับข้าวกล่อง และขวดยาชูกำลังซึ่งภายในขวดเป็นเหล้า จำนวน 1 ขวด วางอยู่ข้างกระเป๋า ต่อมาไม่น่าเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำก็เดินทางมาถึง ได้เปลี่ยนชุดและเตรียมอุปกรณ์ก่อนจะลงน้ำไปทำการค้นหาอยู่นานกว่า 30 นาที ก็พบร่างของผู้สูญหาย ก่อนภายในตัวพบเพียงโทรศัพท์ที่ใส่ไว้ในผ้ากันเปื้อน จำนวน 1 เครื่อง ทราบชื่อต่อมา นาง ไพรวัลย์ บุญยะเกตุ อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ นางไพรวัลย์ (ผู้ตาย) ได้มานั่งอยู่ที่ริมน้ำตั้งแต่ก่อน 14.00 น. จนกระทั้งเวลาประมาณ 14.13 น. ได้มีผู้ชายเดินเข้าไปนั่งคุยกับ ผู้ตาย ต่อมาเวลา 14.19 น. ชายดังกล่าวได้ลุกเดินมานั่งตรงที่มีคนมานั่งตกปลา โดยที่ ผู้ตาย ได้เดินมาด้วยก่อนจะแยกกัน แล้ว ผู้ตาย ก็เดินกลับมานั่งที่เดิมแล้วกลิ้งลงมานอนกับพื้นก่อนจะขยับไปนั่งที่เดิมแล้วทิ้งตัวลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนจะจมหายไป


จากการสอบถาม นายบอย อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนไม่เห็นตอนที่เขากระโดดลงไป เห็นตอนที่เขาอยู่ในน้ำแล้วเห็นแต่มือ ตนเรียกหาคนที่ว่ายน้ำเป็นมาช่วย ตนเห็นเขาตะเกียกตะกายอยู่ไม่นานและจมไปเรื่อยๆ ตนเห็นเขาเดินมาจากทางตลาดคนเดียว และมานั่งอยู่บริเวณนี้ประมาณ ครึ่งชั่วโมง แล้วเห็นอีกทีก็ตอนที่อยู่ในน้ำแล้ว บริเวณนี้มีคนมานั่งเล่นบ่อยเลยไม่ได้เอะใจว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

 

 

 

นายอดิศักดิ์ ชัยแสง อายุ 44 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเห็นเขามานั่งบริเวณนี้ตั้งแต่ประมาณ บ่ายโมงครึ่ง และโหวกเหวกโวยวายอยู่ ตนได้ยินอยู่ประโยคเดียวว่า ” โอ้ย…ชีวิต ” แต่ตอนที่เขากระโดดลงไปตนไม่เห็น เห็นแต่มือ ตนกับพี่อีกคนวิ่งมาช่วยแต่ไม่ทันเขาจมลงไปก่อน ตอนที่เขาอยู่ในน้ำไม่มีการร้องขอให้ช่วย ที่ตนเห็นเป็นผู้หญิง ลักษณะผอมๆ สูงประมาณ 150 เซนติเมตร อายุประมาณ 50 ปี และตนเห็นเหมือนเขามีอาการเมา เพราะตอนที่เดินมามีอาการโซเซ มานั่ง และหลักจากที่เขาจมลงไปตนเห็นมีเหล้าขาว 40 ดีกรี วางอยู่ข้างกระเป๋าเขา

พี่เอก อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่ดูแลตลาดดังกล่าว บอกว่า ตนเห็นเขามานั่งกินเหล้าบริเวณนี้ทุกวันคนเดียว วันนี้หลังเกิดเหตุตนได้เปิดกล้องวงจรปิดให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดู จากกล้องเขานั่งคุยกับผู้ชายคนหนึ่งและทะเลากันเดินหนีไป และประมาณ 14.26 นาที เขากระโดดน้ำ แต่ก่อนหน้านั้นเขามานั่งเล่นที่นี่บ่อย ตรงบริเวณนี้หลัง 6 โมงเย็นจะไม่อยากให้คนเข้ามาจะคอยไล่ตลอด เพราะถ้าเกิดเหตุพวกตนที่เจ้าหน้าที่ตลาดเดือดร้อนกัน แต่ก็จะมีชอบลักลอบเข้ามากันไล่ก็ไม่ค่อยไป แต่หลังจากนี้จะติดป้ายห้ามเข้า และมีมาตรการป้องกันไม่ให้มานั่งบริเวณนี้เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่จะเกิดขึ้น เพราะแถวนี้จะเกิดเหตุบ่อย


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิดำเนินการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นางสาวปรางค์ทิพย์ จินดามรกฎ / ธนวัต นาคขำ  ผู้สื่อข่าว topnewsทั้วไทย  จ.สมุทรปราการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

”นันทิวัฒน์” เดือดอย่าดึง “ในหลวง” ให้ระคายเคือง ลั่นไม่ยุบสภา เนื่องจากไม่ได้เป็นตามหลักกฎหมาย
แม่ทัพภาคที่ 2 พลโทบุญสิน ฮอต ค่ายเพลงรุมจีบหลังเกษียณ เจ้าตัวบอกไม่ถนัดนักร้อง ขอยึดอาชีพทหาร
"อนุทิน" ไม่ห่วงแข่ง "ชัยเกษม" โหวตนายกฯ ยันภท.ไม่เกี่ยว ฟ้อง "ภูมิธรรม" คดี 112 "
ปทุมธานี-ไฟไหม้โรงงานคัดแยกของเก่าวอดทั้งหลังคาดไฟฟ้าลัดวงจร
พิจิตร-ส่งด่วนทุกสถานการณ์!ไปรษณีย์พิจิตรพายเรือส่งจดหมายและพัสดุชาวบ้านริมแม่น้ำยม
“ศบ.ทก.”ชี้สถานการณ์ชายแดนปกติ เผยไทยจ่อถก GBC แจงข้อเท็จจริงนานาชาติ ปมทุ่นระเบิด 7-10 ก.ย.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​