“สรวงศ์” แจงปมยุบสภาฯ แค่สื่อแนวคิดคืนอำนาจให้ปชช. ยันยังไม่มีการทูลเกล้าฯ

“เลขาฯพท.” แจงยังไม่มีทูลเกล้าฯยุบสภา ชี้เป็นพระราชอำนาจ

“สรวงศ์” แจงปมยุบสภาฯ แค่สื่อแนวคิดคืนอำนาจให้ปชช. ยันยังไม่มีการทูลเกล้าฯ – Top News รายงาน

 

ภูมิธรรม

 

จากกรณี นายภูมิธรรม เวชยชัย  รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวว่าพรรคประชาชน(ปชน.) มีมติโหวต ให้นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกรัฐมนตรีว่า เขาเพิ่งแจ้งมาว่าไม่จริง ไม่มีการนัด ไม่มีการเจอ พรรคประชาชนบอกแล้ว

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค รอแค่นำเข้าที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคก็จบแล้วใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า มันไม่แน่ เมื่อสักครู่เขาก็บอกแล้วว่ายังไม่ตัดสินใจ

เมื่อถามถึงกรณีที่นายสรวงศ์ เทียนทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ระบุว่ายื่นยุบสภาไปแล้ว นายภูมิธรรม กล่าวว่า จะเป็นขั้นตอนต่อไป แต่ต้องให้ชัดเจนก่อนว่าอะไรเป็นอะไร

เมื่อถามว่าส่วนตัวเตรียมแล้วใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ยังไม่เตรียม ยังอยู่ในขั้นเจรจา ยังไม่มีความชัดเจน ให้เขาประกาศจับมือกันก่อนแล้วค่อยมาว่ากัน ขอย้ำว่ายังไม่ได้คิดอะไรเลย

ล่าสุด นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาฯพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Sorawong Thienthong โดยระบุว่า.. เห็นข่าวหลายสำนักพาดหัวว่าผมให้สัมภาษณ์ว่ากระบวนการการยุบสภาเริ่มต้นขึ้นแล้ว ต้องขอเรียนว่าสิ่งที่หมายความถึง คือการคืนอำนาจให้ประชาชน เป็นสิ่งที่พรรคเพื่อไทยคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ขอเรียนว่าการยุบสภาเป็นพระราชอำนาจ ส่วนขั้นตอนขอให้ผู้ที่ทำหน้าที่ ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรีเป็นผู้ดำเนินการครับ ย้ำว่ายังไม่มีการทูลเกล้าใดๆทั้งสิ้นครับ

 

สรวงศ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"มูลนิธิยังมีเรา-สถานีข่าวท็อปนิวส์" ร่วมสมทบบุญโรงทาน จัดเลี้ยงอาหารชาวชุมชนวัดบางรักน้อย นนทบุรี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ"
เมื่อมาม่าเป็นมากกว่าบะหมี่! มาม่าเปิด DNA ใหม่ พร้อมโปรเจ็กต์ MAMACREW ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ของทุกเจเนอเรชัน พร้อมทรานส์ฟอร์มจากสินค้า…สู่ Life Partner ‘นี่ไม่ใช่บะหมี่ แต่คือเพื่อน’
กรมลดโลกร้อน จัดงานวันสิ่งแวดล้อมไทย ปี 2568 ด้วยแนวคิด "ธรรมชาติคืนชีวิต สู้วิกฤตภูมิอากาศ" รวมพลังความร่วมมือฟื้นฟูธรรมชาติ แก้ปัญหาวิฤตโลกร้อนอย่างยั่งยืน
ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอซีพี นำคณะผู้บริหาร-ซีพีอาสาลงใต้ รวมพลัง รัฐ-เอกชน-ชุมชน เดินหน้าฟื้นฟูระบบการศึกษาและสาธารณสุขในพื้นที่อุทกภัย
ซีพี เดินหน้าขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ช่วยชาติยามวิกฤต "สุภกิต เจียรวนนท์" ประธานกรรมการ นำทัพซีพีอาสาลงพื้นที่หาดใหญ่ มอบถุงกำลังใจผ่านกองทัพเรือ พร้อมเดินหน้า 'ฟื้นคน–ฟื้นชุมชน–ฟื้นเศรษฐกิจ' หลังน้ำท่วมใต้
ชาวบ้านอำเภอบัวเชด ต่อคิวเติมน้ำมันเตรียมพร้อมอพยพ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​