กัมพูชาปฏิเสธข่าวฮุนเซนซื้อหุ้นบริษัทพลังงานไทย

ปฏิเสธพัลวัน! รัฐบาลกัมพุชาออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาของสม รังสี ที่ออกมาแฉว่าฮุนเซน พยายามซื้อหุ้นบางจากของไทย แต่ถูกปฏิเสธ

ขแมร์ไทม์สรายงานว่าโฆษกรัฐบาลกัมพูชาออกแถลงการณ์ในวันนี้ (2 กย.) ปฏิเสธข้อความที่โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คของนายสม รังสี สมาชิกพรรคฝ่ายค้านกัมพูชาที่ออกมาแฉว่าฮุนเซน ประธานวุฒิสภากัมพุชาได้พยายามเข้าซื้อหุ้นของบางจาก 24% มูลค่าหลายพันล้านบาทผ่านตัวกลางชาวแอฟริกาใต้ แต่ถูกกองทุนประกันสังคมปฏิเสธไม่ขาย

แถลงการณ์ของโฆษกรัฐบาลกัมพูชาระบุว่าฮุนเซน, นายกรัฐมนตรีฮุน มาเน็ตและสมาชิกในครอบครัวทุกคนไม่มีใครรู้จักหรือมีความเกี่ยวข้องกับชาวแอฟริกาที่สม รังสีกล่าวอ้าง รวมทั้งไม่เคยซื้อหุ้นจากบริษัทของประเทศไทยใดๆทั้งสิ้น

แถลงการณ์ยังกล่าวหาว่าเฟสบุ๊คของสม รังสีมักเผยแพร่เฟคนิวส์, ข่าวบิดเบือน มักลอกข้อมูลมาจากแหล่งข่าวไม่น่าเชื่อถือ โดยหวังใส่ร้ายและทำลายชื่อเสียงฮุนเซน, ฮุนมาเน็ตและคนในครอบครัว พร้อมประณามผู้นำฝ่ายค้านว่ามีพฤติกรรมทรยศชาติบ่อนทำลายประเทศ และสร้างความแตกแยก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เชฟหุ่นยนต์ทำ 'เครปจีน' ได้ 20 ชิ้น/ชั่วโมง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนออกแสตมป์ที่ระลึก 80 ปีวันแห่งชัยชนะ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปักกิ่งเปิดตัวประติมากรรมรำลึก “วันแห่งชัยชนะ” ครบรอบ 80 ปี
รวบหนุ่มวัย 29 ปี ขายยาซอมบี้ พร้อมของกลางน้ำหนัก 52 กรัม
เจ้าของหอพัก แทบอ้วก!! เจอหนุ่มเซอร์หน้าตาดี ค้างค่าเช่า เปิดห้องเจอกองขยะสูงท่วมห้อง
รวบขบวนการลักลอบขนยาเสพติดข้ามภาคจากเหนือลงใต้ ของกลางกว่าล้านเม็ด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​