กระทิงป่ากุยบุรี ขวิดเฒ่า64 เจ็บหนัก กลางไร่สัประรด

วันที่ 2 ก.ย. 68. นายสถิตย์ จันทรมณี ผู้อำนวยการส่วนฟื้นฟูและพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้รับรายงานจาก นายอนุชาติ อาจหาญ หน.อช.กุยบุรี ว่าได้รับแจ้งจากมูลนิธิหลวงพ่อในกุฎิ พบราษฎรเป็นชายสูงวัย ถูกกระทิงป่ากุยบุรี เข้าทำร้ายได้รับบาดเจ็บ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่อุทยานฯ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ มูลนิธิหลวงพ่อในกุฎิ เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณแปลงปลูกสับปะรด ในพื้นที่ ม.6 บ้านยางชุม ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบผู้บาดเจ็บ ถูกนำตัวส่ง โรงพยาบาลกุยบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว. ทราบชื่อคือ นายสมพงษ์ สอาดละออ อายุ 64 ปี ล่าสุด ส่งตัวผู้บาดเจ็บไปรักษาที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์แล้ว

ล่าสุดอาการปลอดภัย. พร้อมกันนี้ นายอนุชาติ อาจหาญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรี ได้เข้าติดตามอาการผู้ได้รับบบาดเจ็บที่โรงพบาบาล และอำนวยความสะดวก ประสานงานด้านเอกสารการส่งตัวไปรักษาโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ต่อไป. เบื้องต้นคาดว่ากระทิงน่าจะตกใจ ก่อนพุ่งเข้าทำร้ายผู้บาดเจ็บ และหลบหนีเข้าป่าไป
บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู่สื่อข่าวTOPNEWSทั่วไทย จ.เพชรบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 สัมพันธ์ไทย-จีน) สกีรีสอร์ต 'เหนือสุดแดนมังกร' เปิดฉากฤดูกาลท่องเที่ยว
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทะเลหมอกเหนือ 'ภูเขาเหล่าจวิน' งามดั่งภาพวาดที่เหอหนาน
ส.ส.หนึ่ง กิตติ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้า “ถนนเส้นทางเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์” คลองประสงค์ กระบี่
จบด้วยดี หลานสาว-หลานเขยให้ทนายนำเงิน 3.5 ล้านบาทมาคืนให้กับยายพยุงแล้ว
ตร.ภูเก็ตเข้ม! ดูแลความปลอดภัยลอยกระทง
ฝนตกหนักไม่ท้อ ชาวสุราษฎร์ 7 คนถวายความจงรักภักดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​