ครูเกษียณอุดรฯ ทำโรงทานแจกข้าวและถุงยังชีพ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

ครูเกษียณอุดรฯ ทำโรงทานแจกข้าวและถุงยังชีพ ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

อุดรฯ ครูเกษียณทำโรงทานแจกข้าวขนมและถุงยังชีพถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

วันที่ 13 ตุลาคม 2564 เวลา 09.00 น. ที่หน้าร้านกรุงชัย จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า เลขที่ 21 ถนนสร้างหลวง เขตเทศบาลนครอุดรธานี น.ส.จันทร์จรัส สอนหิลาด อายุ 69 ปี เจ้าของร้าน พร้อมด้วยญาติ ได้ ร่วมกันทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ครบรอบ 5 ปีพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนารถบพิตร แจกข้าวกล่อง ขนม และถุงยังชีพซึ่งมีข้าวสารอาหารแห้ง ให้กับประชาชน ได้กินฟรี และนำกลับไปทำอาหารรับประทานที่บ้านกับครอบครัว ซึ่งได้ทยอยมารับ ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต โดยมีประชาชนที่ทราบข่าว มายืนเข้าแถวรับแจกจำนวนมาก โดยได้เว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

K30rQoLy e1

6RFqXZ99 e3

VvN3Oiqz e9

2OLxGAvY e10

UU3nw4W8 e2

น.ส.จันทร์จรัส เปิดเผยว่า ตนเป็นข้าราชการครูเกษียณ เคยสอนอยู่ที่โรงเรียนอุดรพิทยานุกูล วันนี้ได้ชวนญาติพี่น้อง มาทำโรงทานถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งพวกตนทำมาทุกปี โดยเมื่อเช้านี้ได้แจกข้าวไข่เจียว 60 กล่อง ขนม หลังจากนั้นก็ทำการแจกถุงยังชีพ 100 ชุด รวมมูลค่า 4,000 บาท ตนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เพราะพระองค์มีคุณูปการต่อประเทศ ซึ่งต่างประเทศก็นำความรู้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ นำเรื่องอาหารกลางวัน “สมเด็จย่า” เพื่อดูแลประชาชนให้อยู่ดีกินดี ซึ่งตนตั้งใจทำทุกปี จนกว่าจะตาย.

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก