จันทบุรีอ่วม! ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านเดือดร้อน

จันทบุรีอ่วม! ฝนตกหนัก เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ชาวบ้านเดือดร้อน

เมืองจันทบุรี อ่วม หลังเกิดน้ำท่วมฉับพลันจากฝนตกหนัก หลายหน่วยงานเร่งอพยพผู้คนและสิ่งของ พร้อมตั้งศูนย์อพยพชั่วคราวที่ศาลากลางจังหวัด

วันนี้( 13 ต.ค.64)ผู้สื่อข่าวรายงาน จากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องจากอิทธิพล พายุคมปาซุ ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา วัดปริมาณน้ำฝนได้ที่อำเภอเมืองฯ 322.6 มม. /อำเภอขลุง 335.0 มม./ อำเภอท่าใหม่ 351.6 มม.ส่งผลให้ จ.จันทบุรี มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวันและทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง น้ำรอการระบายเป็นวงกว้างหลายแห่งในพื้นที่ลุ่มต่ำหลายอำเภอ บางจุดปริมาณน้ำสูงกว่า 1 เมตร โดยเฉพาะชุมชนที่อยู่ในเขตอำเภอเมืองจันทบุรี เขตเทศบาลเมืองจันทบุรี /เทศบาลเมืองท่าช้าง /เทศบาลพลับพลานารายณ์ /เทศบาลเกาะขวาง/ อบต.ท่าช้าง ได้รับผลกระทบน้ำท่วมเข้าบ้านเรือน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ต้องเร่งขนย้ายสิ่งของใหกับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบ ขนย้ายสิ่งของและอพยพประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงตลอดทั้งคืน เช่นที่ หมู่บ้านนาฏศิลป์ ต.ท่าช้าง เจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญธรรมสถาน เข้าช่วยเหลือเคลื่อนย้ายครอบครัวเด็กแรกเกิด หลังจากที่น้ำได้เอ่อเข้าท่วมภายในบ้านพัก ทำเอาสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นที่ ส่วนมากทำการขนย้ายขึ้นที่สูงไม่ทันได้รับความเสียหาย จากการสอบถาม ทราบว่า น้ำท่วมกลางดึกตั้งตัวไม่ทันต้องทิ้งสิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ที่จำเป็น เก็บได้แต่ของมีค่าบางรายการและรีบออกจากบ้าน ซึ่งก็ไม่คิดว่าน้ำจะเอ่อท่วมมากขนาดนี้

1634109414445

1634109432630

ส่วนสถานการณ์น้ำ เบื้องต้น ถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดยังใช้งานได้ตามปกติ มีเพียงถนนในหมู่บ้าน บ้านจัดสรร ตรอก ซอก ซอย ที่น้ำท่วมสูงรถไม่สามารถขับผ่านได้ ซึ่งภาพรวมน้ำเริ่มลดลงหลังจากน้ำทะเลไม่หนุนเหมือนเช่นกลางดึกที่ผ่านมา แต่ท้องฟ้ายังมีเมฆฝนจำนวนมาก หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุนคาดสถานการณ์จะคลี่คลายตามลำดับ แต่ว่าต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งเตือนให้ระมัดระวังเด็กอย่างลงเล่นน้ำเนื่องจากน้ำท่วมและไหลเชี่ยวมาก ระวังสัตว์เลื้อยคลานที่เข้ามาหลบอาศัยในบ้าน ผู้ที่ใช้เส้นทางผ่านถนนบริเวณน้ำท่วมขอให้เพิ่มความระมัดระวังเนื่องจากมีประชาชนขนย้ายสิ่งของ และนำรถขึ้นมาจอดบริเวณริมถนนจำนวนมาก ส่วนความเสียหายสะพานชำรุด บ้านเรือนประชาชน ที่สวน ที่นา และความเสียหายโดยรวมเจ้าหน้าที่เร่งสำรวจและช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว โดยในเขตเทศบาลเมืองจันทบุรี ใช้ ที่ศาลากลางจังหวัด เปิดเป็นศูนย์อพยพผู้ประสบภัยชั่วคราว และหากผู้ประสบภัยเดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือสามารถโทรร้องขอความช่วยเหลือได้ที่ 1567 และ 039 312100

1634109469845

1634109485499

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก