“ปราจีนบุรี” ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม ทั้งขาเข้า-ขาออก ระดับน้ำสูง

“ปราจีนบุรี” ฝนตกหนักน้ำป่าไหลหลาก ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม ทั้งขาเข้า-ขาออก ระดับน้ำสูง

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาเกิดเหตุฝนตกหนักในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ส่งผลให้ถนนหลายสายถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ทั้งขาเข้าและขาออก ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-80 เซนติเมตร แจ้งเตือนประชาชนที่สัญจรรถผ่านไปมาระมัดระวัง

กลางดึกเมื่อวานนี้(12 ตุลาคม 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง จากอิทธิพลพายุโซนร้อน “คมปาซุ”และมีร่องมรสุมพาดผ่านจังหวัดปราจีนบุรี ส่งผลให้ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมามีฝนตกทั้งเบาและหนัก นานหลายชั่วโมงทำให้เกิดน้ำหลากจากที่สูงลงมายังราบต่ำและมีน้ำรอระบายในหลายพื้นที่ทำให้เกิดน้ำท่วมขัง ถนนหลายสายถูกน้ำท่วมขัง

ที่ถนนสาย 304 กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ทั้งขาเข้าและขาออก ช่วงหลัก กม.176 บ้านโคกอุดม ม.9 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี ได้มีน้ำป่าไหลหลากลงมาข้ามถนนไปยังอีกฝั่ง ทำให้น้ำระบายไม่ทันจึงท่วมพื้นผิวการจราจร เป็นระทางยาวประมาณ 1 กม.ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 30-80 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์ที่สัญจรผ่านไปมาต้องชะลอความเร็วตรงจุดที่มีน้ำท่วมขัง เพราะว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุ รถเล็กต้องหยุดชะงักจอดรอน้ำลด จะผ่านได้เฉพาะรถบรรทุก และรถที่สูงเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้ง อาสากู้ภัย และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลเมืองหนองกี่ ต้องคอยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นำสัญญาณไฟ พร้อมป้ายแจ้งเตือนประชาชน เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้มวลน้ำยังได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมถนนจำนวนหลายหลังคาเรือน ขณะที่รายงานยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

คาดว่าพิษพายุโซนร้อน “คมปาซุ”ที่มีกำลังแรงขึ้นทำให้พื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง และอาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากได้ โดยเฉพาะน้ำป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และทับลาน เหมือนครั้งที่ผ่านมา หากมีความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

1464291

GPP1uD7Q 1464292

T33VLMcN 1464293

u5FEkmLW 1464297

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก