บรรยากาศที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ปชช.ร่วมทำบุญและร่วมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

บรรยากาศที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ปชช.ร่วมทำบุญและร่วมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

บรรยากาศที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก เป็นประจำทุกปีจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 มีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญและร่วมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

ที่วัดพระราม 9 กาญจนาภิเษก ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดก็มีพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 มีประชาชนเดินทางมาร่วมทำบุญตักบาตร ประชาชนส่วนหนึ่งมีการถวายสังฆทาน

จากนั้นเวลาประมาณ 10:00 น นายอิทธิพล คุณปลื้มรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในการสวดเจริญพระพุทธมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และมีการนำสิ่งของถุงยังชีพแจกจ่ายไปยังผู้ประสบเหตุอุทกภัยและผู้ป่วย covid 19 ด้วย

นอกจากนี้ กิจกรรมภายในวัด มีเหล่าจิตอาสา ทั้งจากเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพบก เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตห้วยขวาง พ่อค้าประชาชน ต่างเดินทางมารวมตัวทำกิจกรรม เช่น ทำความสะอาดบริเวณวัดการนำเข้าปลาอาหารมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่มาทำบุญที่วัด การนำภัตตาหารเพลมาถวายแก่พระสงฆ์ การถวายสังฆทาน

1634106448008

1634106468675

 

ด้านประชาชนที่เดินทางมาทำบุญและสวดมนต์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อย่าง2ท่านนี้ คือ พันเอกหญิง(พิเศษ)สมพรสิทธิสมวงศ์ อดีตข้าราชการทหารโรงเรียนเตรียมทหาร(เสื้อเหลือง) และนางดาวเนตร วงศ์เหมือนบุญ อาจารย์วิชาชีพโรงพยาบาลจุฬาฯ กล่าวว่า การเดินทางมาที่วัดแห่งนี้ เนื่องจาก เป็นวัดของพระองค์ท่าน และอยากมาทำบุญถวาย น้อมรำลึก และตั้งปณิธานไว้ว่า จะ ”ขอข้าเป็นข้ารองบาททุกชาติไป” จะทำความดีตอบแทนแผ่นดิน เพื่อพระองค์ท่านตลอดไป สำหรับพิธีในช่วงเย็นที่วัดพระราม 9 ยังมีพิธีสวดเจริญพระพุทธมนต์อีกหนึ่งรอบ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9

1634106484540

1634106518340

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก