จันทบุรี-เสียชีวิตแล้ว 1ราย สังเวยพายุโซนร้อน “คมปาซุ” เป็นชายวัย38ปี

จันทบุรี-เสียชีวิตแล้ว 1ราย สังเวยพายุโซนร้อน “คมปาซุ” เป็นชายวัย38ปี

จากสถานการณ์ประชุมวันนี้ที่เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่โดยเฉพาะในพื้นที่เกษตรกรรมในอำเภอขลุงเช้าวันนี้ระดับน้ำยังคงทรงตัวและมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องส่วนในเขตเทศบาลน้ำเริ่มระบายลงแล้ว..ล่าสุดเปิดภาพมุมสูงพบว่าระดับน้ำในเขตพื้นที่ตัวเมืองจันทบุรียังคงทรงตัวบางพื้นที่กำลังเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อยๆ ส่วนในตัวเมืองน้ำได้ลดลงบ้างแล้ว

 

S 43130884

S 43130887

S 43147277

 

วันที่ 13 ตุลาคม 64 เวลา 05.30 น .นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีลงมาบัญชาการด้วยตัวเองเลยไม่ได้หลับได้นอนทั้งคืนเฝ้าติดตามสถานการณ์ตลอดทั้งคืนระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานออกช่วยเหลือประชาชนที่ถูกน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎรในจังหวัดจันทบุรี ยังมีหน่วย ปภ.จังหวัดจันทบุรีสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ร่วมทั้ง มทบ.19 และกู้ภ้ยสว่างกตัญญู ได้จัดรถเข้ามาช่วยเหลือในแต่ละอำเภอเข้าช่วยเหลือประชาชนขนสิ่งของต่างๆยกไว้ในที่สูงร่วมทั้งผู้ป่วยที่ติดเตียงในหลายอำเภอที่ได้รับผลกระทบจาก พายุ คมปาซุ ยังมีประชาชนใน อำเภอมะขาม อ.ขลุง อ.ท่าใหม่ อ.เมือง

S 43139078

S 43130888

 

และอีกหลายๆตำบลที่ยังคงติดอยู่กับน้ำท่วม ซึ่งมีระดับน้ำขึ้นสูงอยู่ตลอดเวลาในบางพื้นที่น้ำไหลเฉี่ยวมากไม่สามารถเข้าถึงได้ ฝนก็ยังตกหนักตลอดจนถึงเวลา 07:00 น. ซึ่งบริเวณเทือกเขาสระบาปอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่ลำคลองเป็นต้น ส่วนประชาชนบางส่วนที่ได้รับผลกระทบ ทางผู้ว่าราชการจันหวัดจันทบุรี ได้จัดที่พักพิงไว้ที่ศาลากลางฯ โดยสถานการณ์ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆถ้าฝนไม่ตกมาซ้ำเติม และจะได้มีการสำรวจความเสียหายต่อไป

S 43147282

S 43130889

 

ต่อมาในช่วงเวลา 08:30 น. พบร่างผู้เสียชีวิตหนึ่งราย นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในน้ำบริเวณริมถนนสายท่าแฉลบ เป็นชายทราบชื่อว่านายกมล ลีธรรม อายุ38 ปี ภูมิลำเนาเป็นชาวอำเภอขลุงจังหวัดจันทบุรีโดยขณะนี้เจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตต่อไป

S 43130891

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก