ชาวอำเภอบัวเชด เร่งทำบังเกอร์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน

สุรินทร์ ชาวอำเภอบัวเชด เร่งทำบังเกอร์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน

วันที่ 24 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ พบว่ามีชาวบ้าน เร่งทำบังเกอร์ พร้อมรับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด จากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา วันนี้ โดยเฉพาะที่ชุมชนบ้านตาวัง ตำบลตาวัง อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ผู้นำชุมชนเเละชาวบ้านกำลังช่วยกันขนดินทรายสร้างเป็นบังเกอร์หลบภัย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางเอมอร สังข์ขาว ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่1 เผยว่า วันนี้ทั้งผู้นำเเละชาวบ้านในชุมชนช่วยกันสร้างบังเกอร์บริเวณ2จุด และจะเร่งทำแล้วเสร็จภายในไม่เกิน2วัน เพื่อให้พร้อมรับกับสถานการณ์ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นนอกจากนี้ ชาวบ้านของแต่ละหมู่บ้าน ยังกระจายตัวไปไปช่วยกัยซ่อมแซมบังเกอร์ตามจุดต่าง ๆ ให้มีสภาพสมบูรณ์แข็งแรงขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ชายแดน ได้ซักซ้อมแผนอพยพกันอย่างเข้มงวด เพราะหลายคนเป็นกังวลในท่าทีของกัมพูชาที่เอาเเน่เอานอนไม่ได้ จึงต้องเตรียมความพร้อมทุกอย่างให้แล้วเสร็จภายใน2วันนี้

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐเเละองค์กรส่วนท้องถิ่น เพื่อทำหลุมหลบภัยอย่างเพียงพอ และยังมีการซ้อมแผนอพยพเข้าหลุมหลบภัย การเคลื่อนย้ายประชาชนไปยังพื้นที่ปลอดภัย ที่ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบตามแนวชายแดน ถ้าเหตุการณ์ถึงขั้นรุนแรง.

 

 

 

ภาพ-ข่าว พูนสิน ยั่งยืน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ธรรมชาติวาดเส้นแบ่ง 'แม่น้ำสองสี' ไหลบรรจบในกานซู่
กลุ่มคนจีนยกพวกรุมทำร้ายเพื่อนบ้านเจ็บ 2 ดอดมอบตัวอ้างปากแจ๋ว เหตุเพราะไรเดอร์ส่งปูราคา 4 พันผิดบ้าน
ชาวบ้าน แตกตื่น พบ “ทารก” ใส่ถุงดำทิ้งริมทาง รีบแจ้ง ตำรวจ กู้ภัยฯ ตรวจสอบที่แท้เป็นตุ๊กตายาง
สงขลา แถลงจัด “Songkhla International Marathon 2025” เปิดศึกวิ่งนานาชาติ
ชาวอำเภอบัวเชด เร่งทำบังเกอร์ เตรียมพร้อมรับสถานการณ์ชายแดน
รมช.คลัง ลงพื้นที่ สมุทรสงคราม เปิดตัวโครงการ "ศุกร์ได้ลุ้น สุขได้ออม กับหวยเกษียณ" หนุนการออมด้วยสลากดิจิทัลใบละ 50 บาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​