ฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนเตรียมรับมือพายุคอมปาซู

ฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนเตรียมรับมือพายุคอมปาซู

ฮ่องกงสั่งปิดโรงเรียนและประกาศเตือนภัยพายุคอมปาซู ซึ่งจะเป็นการถล่มของพายุเข้าฮ่องกงเป็นครั้งที่ 2 ในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์

ตามคำแถลงบนเว็บไซต์ของหอดูดาวฮ่องกง ทางการกำลังพิจารณาที่จะเพิ่มสัญญาณเตือนจากหมายเลข 3 เป็นหมายเลข 8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดอันดับสามของระดับ ในช่วงระหว่างเวลา 16.00 น. ถึง 18.00 น. อย่างไรก็ดี การเคลื่อนไหวดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงานของตลาดหุ้นฮ่องกงเนื่องจากปิดทำการเวลา 16.00 น. แม้ว่าการซื้อขายจะขึ้นอยู่กับสภาพความรุนแรงของพายุก็ตาม

สำนักงานสภาพอากาศกล่าวในแถลงการณ์ว่า ท่าเรือหยานเถียนในเซินเจิ้นที่อยู่ใกล้เคียงกันได้หยุดดำเนินการรับส่งตู้คอนเทนเนอร์ ด้านมาเก๊าก็พิจารณาออกคำเตือนฉบับที่ 8

อ้างจากกลุ่มสังเกตการณ์ คาดว่าพายุกอมปาซู จะเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกที่ความเร็ว 25 กม./ชม. ข้ามทางตอนเหนือของทะเลจีนใต้ จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองในฮ่องในช่วงคืนวันอังคาร แล้วค่อยๆ เคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งของมณฑลกวางตุ้ง

คอมปาซูเป็นพายุโซนร้อนลูกที่สองที่พัดถล่มฮ่องกง โดยเป็นการพัดถล่มช่วง 3 วันหลังจากฮ่องกงเจอน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำบางแห่ง จากฤทธิ์ของไลออนร็อค ที่พัดถล่มเมืองเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งตามการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์เชื่อว่า พายุคอมปาซูจะมีความรุนแรงกว่า ไลออนร็อค

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก