“พระราชาของฉัน คือเทวดาเดินดิน” บทเพลงที่ฟังอีกกี่ครั้งก็ยังน้ำตาไหล

“พระราชาของฉัน คือเทวดาเดินดิน” บทเพลงที่ฟังอีกกี่ครั้งก็ยังน้ำตาไหล

"พระราชาของฉัน คือเทวดาเดินดิน" บทเพลงที่ฟังอีกกี่ครั้งก็ยังน้ำตาไหล

บทเพลงที่ถ่ายทอดทุกความรู้สึกของพสกนิกรชาวไทยเกี่ยวกับพระราชาของพวกเขา ในนิทานมักจะบอกว่าพระราชาสวมมงกุฏ นั่งอยู่บนบัลลังก์สูงสง่า หรือจะบอกว่าพระราชานั้นแสนสบาย มีแต่ข้าราชบริพารคอยรับใช้อยู่ตลอดเวลา พระราชาในนิทานไม่เคยทรงงานหนัก ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นตรงข้ามกับพระราชาของประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชาผู้ทรงงานหนักมาตลอด 70ปี เพียงเพื่ออยากให้พสกนิกรไทยอยู่สบาย อยากให้ประชาชนไทยมีความสุข ความเจริญ มีความก้าวหน้าเท่าเทียมกับนานาอารยประเทศ พระองค์เป็นพระราชาที่ไม่ได้นั่งบนบัลลังก์แต่นั่งบนพื้นดิน พระองค์เป็นพระราชาที่ห่วงและรักประชาชนมากเสียกว่าตัวพระองค์เอง เพราะทรงไม่เคยนึกถึงพระองค์เอง ทรงนึกถึงแต่ประชาชน ทุกอย่างเพื่อประชาชนทั้งสิ้น พระราชาที่ทรงงานหนักที่สุดในโลก พระราชาของประชาชนชาวไทย

บทเพลงพระราชาในนิทาน ถ่ายทอดผ่านเด็กๆนักเรียนจากโรงเรียนสุขฤทัย และสมาคมเครือข่ายผู้ปกครอง โรงเรียนดรุณสิกขาลัย โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน โรงเรียนบ้านบัวมล โรงเรียนบางกอกพัฒนา บ้านเรียนแห่งรักและศานติ อารยตาราภาวนาวิชาชาลัย โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ และประชาชนจิตอาสา เพื่อร่วมน้อมถวายอาลัยต่อพระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักและเทิดทูนของประชาชนพร้อมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก