สาวพิการสุดช้ำ สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้าทางออนไลน์ โอนเงินไปแต่กลับไม่ได้สินค้า

สาวพิการสุดช้ำ สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้าทางออนไลน์ โอนเงินไปแต่กลับไม่ได้สินค้า

ตุ๋นแม้แต่สาวพิการ สั่งซื้อจักรยานไฟฟ้าทางออนไลน์โอนเงินไปแต่ไม่ได้สินค้า เจ้าตัวฝากเตือนผู้ที่เห็นเฟซบุ๊ก ที่โพสต์ขายรถจักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อ ลดล้างสต๊อก ก็อย่าไปหลงเชื่อ

วันที่ 12 ตุลาคม 2564 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นางแรมจันทร์ พุทธแสน อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 441/1 หมู่ 5 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี สาวพิการขาซ้ายลีบ นั่งรถวิลแชร์ มาพร้อมลูกสาววัย 10 ขวบ โดยตนเองได้สั่งซื้อรถจักรยานไฟฟ้า ผ่านทางเฟซบุ๊กโอนเงินจ่ายไปแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่นัดหมาย และยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งได้นำหลักฐานสำเนาสลิบในการโอนเงินและการแชทสนธนา

MBu6lhEH t1

Tf1crA57 t2

นางแรมจันทร์ เปิดเผยว่า ตนประสบอุบัติเหตุตั้งแต่อายุได้ 2 ขวบสะโพกซ้ายหลุด ขาซ้ายจึงไม่มีแรงและพิการตั้งแต่นั้นมา ปัจจุบันตนขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างเร่ขายส้มตำและอาหารอีสาน ตามร้านอาหารช่วงกลางคืน แต่พอโควิดระบาดตนต้องหยุดขาย ส่วนสามีทำงานรับจ้างทั่วไป ตนก็อยู่บ้านเลี้ยงลูก 2 คน

โดยเมื่อสัปดาห์ก่อน ขณะนอนเล่นเฟซบุ๊กตนเห็นเพจกลุ่มขายของอุดรธานี ประกาศขายรถจักรยานไฟฟ้าราคาลดล้างสต๊อก ชื่อร้านเจ้เปิ้ล ตนจึงได้ทักข้อความไปสอบถามข้อมูลรถจักรยานไฟฟ้า 3 ล้อ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ 1,200 – 2,000 บาท จากนั้นก็มีข้อความตอบกลับมา โดยให้ตนติดต่อพูดคุยผ่านทางไลน์ ซึ่งปกติก็ต้องคุยผ่านข้อความเฟซบุ๊ก แต่ครั้งนี้ให้ติดต่อทางไลน์ ตนไม่ได้คิดอะไร เพราะปกติก็จะสั่งของออนไลน์อยู่แล้ว และจะได้รับสินค้าทุกครั้ง

HffMd5qs t3

b6VOw0Vl t4

ตนจึงส่งข้อความพูดคุยไปกับผู้ขายจนมั่นใจ จึงได้โอนเงินซื้อจักรยานไฟฟ้า 2,000 บาท ไปยังบัญชีธนาคารของผู้หญิง ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินเก็บที่ตนเก็บเอาไว้ลงทุนขายอาหาร จากนั้น ก็มีข้อความส่งมาเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แบบ 4 ล้อแบบมีหลังคา ในราคา 3,000 บาท แต่ตนก็ปฏิเสธไป บอกว่าขอให้ส่งรุ่น 3 ล้อที่ตนสั่งให้ก่อน โดยทางผู้ขายได้บอกทางไลน์ว่า จะส่งสินค้ามาให้ตนวันเสาร์ แต่ไม่มีสินค้าส่งมา ตนรอจนถึงวันอาทิตย์ แต่ก็ไม่มีส่งสินค้ามาส่งให้เลย ก็ได้สอบถามกลับไปทางไลน์ แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนคิดว่าถูกหลอกอย่างแน่นอน จึงได้มาแจ้งความดังกล่าว

ทั้งนี้ก็ขอฝากเตือนผู้ที่เห็นเฟซบุ๊ก ที่โพสต์ขายรถจักรยานไฟฟ้าแบบสามล้อ ลดล้างสต๊อก ราคาถูก มีตั้งแต่ราคา 1,200 -2,000 บาท อย่าไปหลงเชื่อ เพราะราคาจริง ที่ขายตามท้องตลาดอยู่ที่คันละ 5,000 บาท จนถึงราคาหลักหมื่นบาท หลังจากที่ตนถูกหลอกก็ได้เข้าไปโพสต์ข้อความไปในเพจว่า “เพื่อเตือนภัยไม่ให้ถูกหลอกเหมือนกับตนอีก อยากให้ดูให้ดี เช็คราคาก่อน เอาชื่อบัญชีไปตรวจสอบว่าเป็นมาอย่างไร อาจจะเป็นบัญชีมิจฉาชีพ ของถูกมีจริงก็อาจจะเป็นของที่ไม่ถูกกฎหมายหรือขโมยมา เราจะได้ไปนอนในห้องขังก็ได้”
หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ตนก็รู้สึกกลัว ไม่กล้าสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อีกแล้ว ถ้าเป็นสินค้าราคาแพง หรือของชิ้นใหญ่ ก็คงต้องไปหาซื้อเองตามร้านค้า เพื่อไม่ให้ถูกหลอกอีก

cqomw83b t5

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก