ไทรโยคคุมเข้ม ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด รวบสาววัยรุ่น 2 รายพร้อมยาบ้า 36 เม็ด

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2568 เวลา 12.20 น. ที่อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ภายใต้นโยบายของรัฐบาลในการกวาดล้างยาเสพติด “No Drugs No Dealers” ได้มีการสนธิกำลังเอ็กซเรย์ค้นหาผู้เสพและกวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในชุมชน โดยอยู่ภายใต้การอำนวยการของนายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี สั่งการโดยนายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า นายอำเภอไทรโยค และนายอานนท์ ลิขิตวัฒนกิจ ปลัดอาวุโสอำเภอไทรโยค

ทั้งนี้ นายโชคชัย อู่โภคิน หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอไทรโยค พร้อมด้วยนางสาวอณัฎญ์ชา ทับพรหม ปลัดป้องกันอำเภอไทรโยค สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่ 7 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรโยค และตชด.136 ลงพื้นที่สืบสวนและสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย พร้อมของกลางยาบ้ารวม 36 เม็ด

ข่าวที่น่าสนใจ

ผู้ต้องหารายแรกคือ น.ส.มินตรา หรือ “ฟ้า” อายุ 24 ปี ไม่มีนามสกุล ถือบัตรประจำตัวผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน พบของกลางยาบ้าลักษณะเม็ดยากลมแบน สีส้ม ประทับอักษร “WY” และ “R” รวม 32 เม็ด ผลตรวจปัสสาวะจากโรงพยาบาลไทรโยคเป็นบวก เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “มีไว้ในครอบครองและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ส่วนรายที่สองคือ น.ส.ชลลดา หรือ “แป๊ะ”อายุ 24 ปี สัญชาติไทย ชาวบ้าน ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี พบของกลางยาบ้า 4 เม็ด ลักษณะเดียวกัน ผลตรวจปัสสาวะเป็นบวกเช่นกัน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติดเช่นเดียวกัน

การจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ต.บ้องตี้ เจ้าหน้าที่จึงติดตามพฤติกรรมอย่างใกล้ชิด กระทั่งวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ชุดจับกุมได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและพบผู้ต้องหาทั้งสองยืนอยู่บริเวณถนนในหมู่บ้านบ้องตี้ล่าง ม.2 มีอาการพิรุธ จึงเข้าตรวจสอบและขอค้นตัว ก่อนพบของกลางยาบ้าดังกล่าว ผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าเป็นของตนจริง

เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกจับกุม พร้อมแจ้งสิทธิผู้ต้องหา บันทึกภาพวิดีโอเป็นหลักฐาน และนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

กีรติ ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าว TOPNWES ทั่วไทย จ.กาญจนบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้การฯ ประจวบฯปูพรมล่ามือปา "ไปป์บอมบ์" ถล่มบ้านนักข่าว
หนุ่มจีนแสบ หลอกเซลล์สาวร่วมชาติพาดูบ้าน ก่อนใช้กรรไกรจี้มัดตัว ชิงทรัพย์กว่า 5 หมื่นบาท
"วิโรจน์" โว มั่นใจ "พรรคประชาชน" คว้าเก้าอี้สส.จัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ แซะ สว.ไม่มีฤทธิ์เดชแล้ว
ศาลอาญารับฟ้อง "เบน สมิธ" เอาผิด "รังสิมันต์ โรม" หมิ่นใส่ร้าย โยงเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ - สแกมเมอร์
กำนันนุ้ย กำนันบางเมือง มอบความสุข สร้างรอยยิ้ม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ
ข้าวหมูแดงสุพรรณ ปากช่อง จุดแวะพักความอร่อย ที่นักเดินทางและคนท้องถิ่น พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ต้องแวะ”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​