ฉงชิ่งเปิด ‘รถไฟเหาะภูเขา’ สายใหม่ ใช้เทคโนโลยีเยอรมนี

ฉงชิ่ง, 11 ต.ค. (ซินหัว) — รถไฟเหาะบนภูเขา หรือที่คนไทยคุ้นหูว่าจังเกิล โคสเตอร์ (Jungle Coaster) สายใหม่ของรีสอร์ตชมวิวทะเลสาบหนานเทียนในอำเภอเฟิงตู เทศบาลนครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกในช่วงหยุดยาวหนึ่งสัปดาห์เนื่องในวันชาติจีนที่ผ่านมา

เครื่องเล่นดังกล่าวขับเคลื่อนบนรางยาว 2,200 เมตร ด้วยเทคโนโลยีของโจเซฟ วีแกนด์ (Josef Wiegand) บริษัทสัญชาติเยอรมัน มีระยะห่างระหว่างจุดสูงสุดกับจุดต่ำสุดถึง 182 เมตร และการขับเคลื่อนตามแรงโน้มถ่วงด้วยความเร็วสูงสุด 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
หลี่เจียเจีย นักท่องเที่ยวคนหนึ่ง กล่าวว่า “วันนี้ฉันลองเล่นรถไฟเหาะภูเขาแล้วรู้สึกสนุกมาก โดยเฉพาะตอนมันวิ่งลงไปในหุบเขา น่าตื่นเต้นมาก”
ไรเนอร์ วิศวกรของโจเซฟ วีแกนด์ ระบุว่า “แผงควบคุมระบบสัมผัสใช้งานง่าย และผู้ดูแลระบบการขับเคลื่อนสามารถมองเห็นข้อผิดพลาดได้อย่างรวดเร็ว”

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วธ.จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ วันพระบรมราชสมภพครบ 100 ปี "รัชกาลที่ 8"
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สดับฟังเพลงบรรเลงจาก 'หุ่นยนต์นักเปียโน' ในเซี่ยงไฮ้
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สะพานพันเนตร' ผุดกลางทะเลสาบใหญ่ในจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ปักกิ่งติดโผ 'เมืองท่องเที่ยว' ชั้นนำของโลก
ชัยภูมิ ขยายตลาดข้าวสู่ภูเก็ต
ไทย–มาเลเซีย นักกีฬาร่วมประชัน เสริมมิตรภาพสองชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​