วิษณุ ระบุมส.แถลงไม่สร้างความกระจ่างให้สังคม

วิษณุ ระบุมส.แถลงไม่สร้างความกระจ่างให้สังคม

ทำเนียบฯ 12 ต.ค.- "วิษณุ" ลั่น "มส." แถลง ยังไม่สร้างความกระจ่างให้สังคม เชื่อเมื่อรวมข้อมูลได้แล้วจะชี้แจงอีกครั้ง

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่การประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมา ชี้แจงเรื่องการปลดเจ้าคณะจังหวัด 3 รูป แต่ดูเหมือนว่าประชาชนยังไม่เกิดความกระจ่าง ว่า ตนได้ฟังการแถลงข่าว ซึ่งก็ฟังไม่รู้เรื่องเช่นกัน (หัวเราะ) และก็รู้สึกเหมือนกันว่าประชาชนยังไม่ได้รับความกระจ่าง ตนคิดว่ามส.คงต้องหาทาง ชี้แจงให้เกิดความชัดเจนต่อไป หากรวบรวมข้อมูลได้ครบถ้วนแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ตนไม่ทราบว่าบรรยากาศภายในนั้นเกิดอะไรขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า มส. ควรสร้างความกระจ่างให้เกิดขึ้นกับสังคมมากกว่านี้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ใช่ เพราะเชื่อว่าสามารถอธิบายได้ เพียงแต่จะรวบรวมคำอธิบายออกมาว่าอย่างไรเท่านั้น แต่เท่าที่ได้ฟังการแถลงข่าวก็ฟังไม่รู้เรื่อง นึกว่าที่เราเคยรู้เรื่องมานั้นรู้เรื่อง แต่เมื่อฟังแล้ว ก็มาคิดว่าเอ๊ะเราเข้าใจผิดหรือเปล่า ดังนั้นรออีกสักระยะหนึ่ง ตนพอจะเดาได้ว่าเขาจะทำอะไรต่อ รอก่อน

เมื่อถามว่าจะเรียกหารือกับ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเพื่อทำความกระจ่างเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า คงไม่ต้องเรียก ปล่อยให้เขาไปทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต ออกมาระบุว่าถูกกดดันให้สึก นายวิษณุ กล่าวว่า ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าวเห็นแต่ในยูทูปไม่แน่ใจว่าพระมหาสมปองกำลังพูดจริงหรือทำอะไร ตอนแรกก็คิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของวิธีการพูดของพระมหาสมปอง แต่มาทราบทีหลังว่าท่านรู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ

นายวิษณุ กล่าวว่า ส่วนกระแสความกดดัน ของประชาชนที่มีทั้งฝ่ายอยากให้สึกและอยากให้อยู่นั้น ไม่น่าจะมีอะไร อาจจะมีบางองค์กรที่ไม่เห็นด้วย และออกมาติเตียนวิธีการของท่าน แต่จะไปถึงขั้นให้สึก คงไม่น่าจะซีเรียสขนาดนั้น

เมื่อถามว่ามีการตั้งประเด็นว่าสาเหตุอาจจะมาจากการรีวิวสินค้า นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ทราบ หลายอย่างเหลือเกิน ไม่รู้ว่าเรื่องไหนเป็นเรื่องไหน ตนไม่เคยดูมาก่อนจึงไม่ทราบ ขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องชี้แจง ในเมื่อฝ่ายรัฐบาลไม่ได้ทำอะไร ก็ไม่ควรพูดอะไรเลย เดี๋ยวจะกลายเป็นว่ารัฐบาลมารับลูกเรื่องนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก