ศาลสูงในอินเดียให้เรื่องการขาดแคลนออกซิเจนเป็นความผิดทางกฎหมาย

การเสียชีวิตเนื่องจากการขาดออกซิเจนจัดว่ามีความผิดตามกฎหมายซึ่งเปรียบเสมือนเป็นการสังหารหมู่

ศาลสูงในอินเดียกล่าวว่าการที่ผู้ป่วยโควิด 19 ต้องเสียชีวิตเนื่องมาจากการขาดออกซิเจนนั้นจัดว่าเป็นการกระทำที่เปรียบเสมือนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ซึ่งนับว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ศาลสูงอัลลาฮาบัดซึ่งมีอำนาจเหนือรัฐอุตตรประเทศที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศกล่าวว่าการที่ผู้ป่วยโควิดต้องเสียชีวิตจากการที่ไม่จัดหาออกซิเจนให้โรงพยาบาล นับว่าเป็นเหมือนการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่ผู้มีหน้าที่จัดหาออกซิเจนให้เพียงพอนั้นต้องรับผิดชอบในความผิดนี้

ผู้พิพากษาศาลสูงสองคนได้กล่าวไว้ในการพิจารณาคดีที่เกี่ยวกับการระบาดของโควิด 19 ขณะนี้มีการวิจารณ์อย่างรุนแรงของการจัดการวิกฤตของรัฐอุตตรประเทศโดยศาลได้แสดงวิดิโอการกักตุนถังออกซิเจนและการคุกคามเหล่าคนจนที่พยายามร้องขอถังออกซิเจน ซึ่งภาพเหล่านี้ขัดแย้งกับสิ่งที่รัฐบาลได้บอกว่ามีออกซิเจนเพียงพอกับความต้องการ ทั้งนี้ได้มีการอ้างถึงผู้ป่วย 2 รายที่เสียชีวิตเพราะขาดออกซิเจนที่เมืองมีรัด และลักนาว จึงได้มีการสั่งการให้มีมาตรการแก้ไขเร่งด่วน พร้อมทั้งให้มีการไต่สวนการเสียชีวิตของทั้งสองด้วย ซึ่งขณะนี้รัฐยังไม่ได้มีการตอบสนองใดๆต่อคำสั่งในเรื่องนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก