“โบว์” ชี้ไทยเสียชีวิตจากโควิดน้อย เลิกพะวงตัวเลขคนติดเชื้อ ระบุอัตราฉีดวัคซีนเปิดเรียน 1 พ.ย.ยังได้เลย

“โบว์” ชี้ไทยเสียชีวิตจากโควิดน้อย เลิกพะวงตัวเลขคนติดเชื้อ ระบุอัตราฉีดวัคซีนเปิดเรียน 1 พ.ย.ยังได้เลย

นางสาวณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมืองโบว์ โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัวระบุว่า ข้อมูลจาก Worldometers ไทยมีผู้เสียชีวิตจากโควิดสะสมคิดเป็นสัดส่วนต่อ 1 ล้านประชากรสูงเป็นลำดับที่ 130 จากจำนวน 223 ประเทศ โดยเสียชีวิตเป็นอัตราส่วน 254 คนใน 1 ล้านประชากร ขณะที่เวียดนามอยู่ลำดับ 134 ญี่ปุ่น 149 แคนาดาลำดับ 90 มาเลย์ 83 เยอรมัน 65 อังกฤษ 25 เบลเยี่ยม 19 สหรัฐ 18

ต่อไปตัวชี้วัดความสามารถในการควบคุมโรคจะอยู่ที่จำนวนผู้เสียชีวิต เพราะหลังจากทั่วโลกหยุดล็อคดาวน์ จำนวนผู้ติดเชื้อหลังฉีดวัคซีนจะแทบไม่มีความหมายแล้ว เพราะส่วนใหญ่ไม่ได้ป่วยหนักจนต้องครองเตียงในโรงพยาบาล เหมือนที่เราไม่เคยมานั่งนับจำนวนคนเป็นไข้หวัดใหญ่ ดังนั้นทุกคนต้องจับหลักให้แม่น ไม่ใช่เป๋ไปพะวงแต่กับยอดคนติดเชื้อไม่จบไม่สิ้น ด้วยอัตราการฉีดวัคซีนที่เป็นอยู่ 1 พฤศจิกายน เปิดโรงเรียนได้เลย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฉะเชิงเทรา เปิดศึก อบจ.โอเพ่นคัพ ครั้งที่ 1 คณะ กต.ตร.อบจ.ร่วมเปิดการแข่งขันบาสเกตบอล 3x3 สร้างแลนด์มาร์กกีฬาริมน้ำบางปะกง
พิธีบวงสรวงปฐมฤกษ์ ตัดไม้จันทน์หอม อุทยานแห่งชาติกุยบุรี นำไปสร้างพระโกศจันทน์ และพระหีบจันทน์ ในงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ในหลวง พระราชทานถ้วยรางวัลนักกีฬาเรือใบ“ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า” ครั้งที่37
สมเด็จพระราชินีฯ ทรง ร่วมแข่งเรือใบรอบชิงชนะเลิศ ทรงทำให้เรือวายุมีคะแนนดีที่สุดในการ แข่งขันเรือใบ นานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ภูเก็ตคิงส์คัพรีกัตต้า ครั้งที่ 37
พิษสงคราม ทำย่านตลาดช่องจอมสุรินทร์ร้าง เขมรทิ้งหมา-แมว ให้อดอยาก โชคดี..มีคนไทยช่วยดูแล วอนผู้ใจบุญบริจาคอาหารช่วยเหลือ
"มูลนิธิยังมีเรา" ร่วมพันธมิตร เข้าซ่อมบ้านของปชช. พร้อมเตรียมส่งมอบบ้านให้ผู้ประสบภัย 2 หลังแรกภายใน 1-2 วันนี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​