ชาวบ้านประชด..ชวนกันปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนสายหลักกลางเมืองจันท์

จันทบุรี -ชาวบ้านสุดทน..ชาวบ้านตำบลพลับพลา กว่า 20 คนนำทุเรียนและกล้วยด่างมาปลูก กลางถนนที่พังยับน้ำท่วมขัง ไร้การเยียวยามากว่า 3 ปีแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณถนนสายสุขุมวิทขา มุ่งหน้าออกเมืองจันทบุรี หรือชาวบ้านเรียกว่าบริเวณช่วงแยกปากแซง ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี ชาวบ้านจำนวนกว่า 20 คน แห่นำต้นกล้วยและต้นทุเรียน มาปลูกกลางถนน ที่พังเสียหายมานานหลังจากมีการก่อสร้างเมื่อ 3 ปี ก่อน ใช้งานได้ไม่กี่เดือนก็พังมาตลอด ส่งผลให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ประกอบกับน้ำท่วมขังบริเวณดังกล่าวทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งเบื้องต้นสำนักงานทางหลวงจังหวัดจันทบุรี ได้นำแบริเออร์มาตั้งขวางทางก่อนที่จะเข้าทางร่วมทางแยก พร้อมกับติดตั้งป้าย ปิดเส้นทางจราจร เนื่องจากทางชำรุด โปรดใช้ความระมัดระวัง แจ้งให้กับประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวทราบ

 

 

ส่วนชาวบ้านที่ประกอบกิจการร้านค้าบริเวณดังกล่าว ต่างโวย ไม่สามารถเปิดหน้าร้านได้ บางร้านถึงกับต้องปิดกิจการ เพราะเปิดไปก็ไม่มีใครแวะซื้อได้ เนื่องจากทางถูกปิดไม่มีรถผ่าน

 

ขณะที่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเปิดเผยว่า อยู่ที่นี่มานานแล้ว ไม่ได้ใช้ถนนดีๆบ้างเลย เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนดาวอังคาร ครั้งนี้สุดทนนำพักพวก เอาทุเรียน และกล้วยด่าง มาปลูกประชด เผื่อจะมีคนเยียวยา

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพชรบุรี บริจาคโลหิต-อวัยวะ ครบ 50 วัน ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
"ศาลอาญากรุงเทพใต้" สั่งจำคุก 3 ปี ไม่รอลงอาญา "ป๊อกกี้ ภวัต" คดีผิด ม.112 ล้อเลียน เขียนข้อความหมิ่นเบื้องสูง
"กองทัพภาคที่ 1" กางข้อมูล สวนปาก "จิรัฏฐ์" เหตุผล "ทำไมกองทัพต้องส่งทหารเกณฑ์ไปรบ?"
"นายกฯอนุทิน" เรียกประชุมหน่วยมั่นคง เตรียมคุย "ทรัมป์-อันวาร์" คืนนี้ ย้ำเป็นรัฐบาลรักษาการ แต่มีอำนาจตามรธน.
ร้อนใจโดนไข่ถล่ม "ฮุน เซน" สั่งทีมเดินสาย ปลุกขวัญทหารเขมร กิน "ข้าวอัมบกใหม่" เพื่อสู้ศึกไทยศัตรูผู้รุกราน
ร่วมสดุดีทหารกล้า "ส.อ.พชร แย้มแตงอ่อน" สังกัด รพศ.1 พัน.2 พลีชีพ รายที่ 10 ปะทะหนักสมรภูมิช่องอานม้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​