ชาวบ้านประชด..ชวนกันปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนสายหลักกลางเมืองจันท์

ชาวบ้านประชด..ชวนกันปลูกทุเรียน-กล้วยด่าง บนถนนสายหลักกลางเมืองจันท์

จันทบุรี -ชาวบ้านสุดทน..ชาวบ้านตำบลพลับพลา กว่า 20 คนนำทุเรียนและกล้วยด่างมาปลูก กลางถนนที่พังยับน้ำท่วมขัง ไร้การเยียวยามากว่า 3 ปีแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณถนนสายสุขุมวิทขา มุ่งหน้าออกเมืองจันทบุรี หรือชาวบ้านเรียกว่าบริเวณช่วงแยกปากแซง ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี ชาวบ้านจำนวนกว่า 20 คน แห่นำต้นกล้วยและต้นทุเรียน มาปลูกกลางถนน ที่พังเสียหายมานานหลังจากมีการก่อสร้างเมื่อ 3 ปี ก่อน ใช้งานได้ไม่กี่เดือนก็พังมาตลอด ส่งผลให้ประชาชนที่สัญจรไปมาได้รับอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ประกอบกับน้ำท่วมขังบริเวณดังกล่าวทำให้ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งเบื้องต้นสำนักงานทางหลวงจังหวัดจันทบุรี ได้นำแบริเออร์มาตั้งขวางทางก่อนที่จะเข้าทางร่วมทางแยก พร้อมกับติดตั้งป้าย ปิดเส้นทางจราจร เนื่องจากทางชำรุด โปรดใช้ความระมัดระวัง แจ้งให้กับประชาชนที่ใช้ถนนเส้นดังกล่าวทราบ

 

S 42885129

S 42885131

S 42885133

 

ส่วนชาวบ้านที่ประกอบกิจการร้านค้าบริเวณดังกล่าว ต่างโวย ไม่สามารถเปิดหน้าร้านได้ บางร้านถึงกับต้องปิดกิจการ เพราะเปิดไปก็ไม่มีใครแวะซื้อได้ เนื่องจากทางถูกปิดไม่มีรถผ่าน

 

S 42885137

S 42885135

ขณะที่ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเปิดเผยว่า อยู่ที่นี่มานานแล้ว ไม่ได้ใช้ถนนดีๆบ้างเลย เป็นหลุมเป็นบ่อเหมือนดาวอังคาร ครั้งนี้สุดทนนำพักพวก เอาทุเรียน และกล้วยด่าง มาปลูกประชด เผื่อจะมีคนเยียวยา

 

S 42885134

S 42885136

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ประจำจังหวัดจันทบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก