ออสเตรเลียชื่นมื่น! โควิดซิดนี่ย์ลดต่ำสุดในรอบ 2 เดือนหลังปลดล็อค

ออสเตรเลียชื่นมื่น! โควิดซิดนี่ย์ลดต่ำสุดในรอบ 2 เดือนหลังปลดล็อค

บรรยากาศนครซิดนี่ย์ เมืองใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียเต็มไปด้วยความคึกคักและชื่นมื่นหลังปลดล็อควันแรก ล่าสุดมีข่าวดีต่ออีกเนื่องจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์ลดต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

รอยเตอร์รายงานบรรยากาศฟ้าหลังฝนที่นครซิดนี่ย์ซึ่งเป็นไปอย่างคืกคัก โดยเมื่อวานนี้ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ผับ บาร์และร้านอาหารกลับมาเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในวันปลดล็อควันแรกหลังจากที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์ฉีดวัคซีนครบโดสได้บรรลุเป้า 70% ซึ่งปรากฎว่ามีลูกค้าเข้ามาใช้บริการกันอย่างแน่นขนัด และล่าสุดวันนี้ก็มีรายงานว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ที่นิวเซาธ์เวลส์ลดเหลือ 360 คน ซึ่งต่ำสุดในรอบ 2 เดือน โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ยังอยู่ที่ซิดนี่ย์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นแนวโน้มที่ดีที่ตัวเลขน่าจะลงต่อเนื่อง

นายดอมินิค เพอร์รอทเท็ต มุขมนตรีรัฐนิวเซาธ์เวลส์กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่ชาวนิวเซาธ์เวลส์จะได้มีความสุขกับช่วงฮอลิเดย์ฤดูร้อน (ฤดูร้อนของออสเตรเลียอยู่ช่วงปลายปี ตรงข้ามกับไทยซึ่งอยู่ขั้วโลกเหนือ) พร้อมประกาศจะให้เงินช่วยเหลือบรรดาธุรกิจห้างร้านที่ถูกสั่งให้ปิดในช่วงล็อคดาวน์ ซึ่งนายเพอร์รอทเท็ตบอกให้บรรดาห้างร้านตระเตรียมสินค้าต่างๆเพื่อรองรับช่วงฮอลิเดย์ปลายปีนี้ได้เลย เพราะจะมีผู้คนออกมาจับจ่ายกันอย่างคึกคัก

ขณะที่กรุงแคนเบอร์ร่า ก็เตรียมปลดล็อคในวันศุกร์เช่นกัน หลังจากอัตราการฉีดวัคซีนใกล้แตะ 75% แล้ว ขณะที่อัตราการฉีดวัคซีนที่รัฐวิคตอเรีย ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครเมลเบิร์นคาดว่าจะบรรลุเป้า 70% ภายในปลายเดือนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก