บุรีรัมย์ ยิ่งกว่าน้ำท่วม ชาวนาเดือดร้อนโดนเศษกระจกท่วมนา หลังมีมือดีเอามาทิ้ง

บุรีรัมย์ ยิ่งกว่าน้ำท่วม ชาวนาเดือดร้อนโดนเศษกระจกท่วมนา หลังมีมือดีเอามาทิ้ง

ชาวนา อ.นางรอง บุรีรัมย์ เดือดร้อน จู่ๆ มีเศษกระจกของผู้รับเหมาติดตั้งกระจก มากกว่า 3 ตัน เอามาทิ้งทางเข้านาเกลื่อน โอดยิ่งกว่าน้ำท่วม เพราะเป็นเศษวัสดุอันตราย วอนผู้รับเหมาอย่าผลักภาระ

วันที่ 12 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวนา ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากมีคนแอบเอาเศษกระจกมาทิ้งปากทางเข้านา และอยากจะฝากถึงคนใจดำที่เอาเศษกระจกมาทิ้ง

จากการตรวจสอบ บริเวณทางไปทุ่งนาของชาวบ้าน เขตหมู่บ้านโกรกหญ้าคา หมู่ 2 และหมู่ 7 ต.สะเดา อ.นางรอง พบเศษกระจกหลายชนิด มากกว่า 3,000 กก. ทั้งกระจกสีชา สีใส และกระจกลายดอก มีความหนา 3 – 6 มิลเมตร ซึ่งคาดว่าจะเป็นของผู้รับเหมาติดตั้งกระจก เอามาทิ้งเกลื่อนทั้งบริเวณถนน

d1

d2

d3

d4

นายสำรวย พิทักษ์ศรี อายุ 55 ปี เลขที่ 80 หมู่ 7 ต.สะเดา อ.นางรอง บอกว่า เมื่อประมาณ 3 วันที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.00 น. มีชาวบ้านเห็นคนขับรถกระบะ เข้ามาในซอยของถนน เหมือนเอาอะไรบางอย่างมาทิ้ง แต่ได้ยินเสียงดังสนั่นคล้ายกระจกแตกเป็นระยะ เมื่อสิ้นเสียงกระจกแตก เห็นรถกระบะรีบขับรถหนีไป กระทั่งมาพบว่าเป็นเศษกระจกดังกล่าว

ซึ่งการกระทำดังกล่าวของผู้รับเหมา ถือว่าสร้างความลำบากให้กับชาวนา รุนแรงยิ่งกว่าน้ำท่วม เพราะเป็นเศษวัสดุอันตราย ทั้งรถที่จะขับเข้าไปนา หรือคนที่เดินผ่านไปมา มีสิทธิ์ได้รับอันตรายทั้งสิ้น

d6

d7

ด้านนายมานิต  หอมโลก อายุ 52 ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สะเดา บอกว่า ตอนนี้ยังไม่รู้จะทำอย่างไรกับเศษกระจกดังกล่าว เพราะเป็นขยะที่ย่อยสบายไม่ได้ เผาไม่ได้ ทั้งยังเป็นอันตราย แต่หากจะฝังกลบ จะต้องฝังลึกเพื่อความปลอดภัย จึงอยากจะฝากถึงผู้รับเหมา ที่นำเศษกระจกมาทิ้ง ให้เห็นใจชาวบ้าน โดยเฉพาะชาวนาที่จะต้องมารับกรรมเพราะความมักง่ายของคุณ.

 

ภาพ/ข่าว เรืองรุจ วังแจ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บุรีรัมย์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก