“หมอแล็บแพนด้า” ชี้ โควิดสายพันธุ์เดลตาจะครองโลก

“หมอแล็บแพนด้า” ชี้ โควิดสายพันธุ์เดลตาจะครองโลก

“หมอแล็บแพนด้า”  ชี้ โควิดสายพันธุ์เดลตาจะครองโลก แต่จะค่อยๆ ลดความรุนแรง จนคนใช้ชีวิตปกติได้

วันที่ 12 ต.ค. –นายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ เจ้าของเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสายพันธุ์โควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในขณะนี้ว่า จากการตรวจสายพันธุ์โควิดของผู้ป่วย 4.2 ล้านตัวอย่างทั่วโลก ตอนนี้ข้อมูลค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า ไม่ว่าจะเป็นสายพันธุ์ใหม่ตัวไหนที่เรากังวล เช่น สายพันธุ์มิว แลมบ์ดา อีตา ไอโอตา แคปปา เอปซีลอน ไม่มีตัวไหนแพร่เชื้อแซงสายพันธุ์เดลตาได้ และสายพันธุ์พวกนี้ก็น่าจะค่อยๆสูญพันธุ์ไปในที่สุด

 

ในอนาคตจะเหลือแค่สายพันธุ์เดลตาที่ครองโลก หรือถ้าจะกลายพันธุ์ก็เป็นลูกหลานของเดลตา ตอนนี้ผู้ป่วยรายใหม่ทั่วโลก 88% เป็นสายพันธุ์เดลตา และวัคซีนที่ผลิตล็อตใหม่ๆ ก็สู้กับเดลตาได้ดี บางคนก็มีภูมิจากการเคยป่วยแล้ว รวมไปถึงยาที่กำลังแข่งกันผลิตเพื่อรักษาโควิดโดยตรงเริ่มได้ผลดี ต่อไปโควิดก็จะค่อยๆ ลดความรุนแรงลงจนเราสามารถใช้ชีวิตได้แบบไม่กลัวมัน เพราะสุดท้ายมันก็จะเหมือนโรคติดต่อประจำถิ่นทั่วไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก