จับตาบ่ายนี้ บอร์ด อคส. ลงมติไล่ออก “รุ่งโรจน์” กับพวก โกงถุงมือยาง

จับตาบ่ายนี้ บอร์ด อคส. ลงมติไล่ออก “รุ่งโรจน์” กับพวก โกงถุงมือยาง

จับตาบ่ายนี้ บอร์ด อคส. ลงโทษวินัยไล่ออก “พ.ต.อ.รุ่งโรจน์-เกียรติขจร-มูรธาธร”คดีทุจริตถุงมือยางแสนล้าน เล็งขยายผลเอาผิดเจ้าหน้าที่เพิ่มเติม

แหล่งข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริหารองค์การคลังสินค้า หรือ บอร์ด อคส. วันนี้ เวลา 14.30 น. จะมีการพิจารณารายงานผลการสอบสวนความผิดทางวินัยร้ายแรง กรณีการทำสัญญาจัดซื้อถุงมือยางระหว่าง อคส. กับ บริษัท การ์เดียนโกลฟส์ จำกัด มูลค่ากว่า 112,500 ล้านบาท เป็นทางการ หลังจากคณะกรรมการโทษทางวินัยร้ายแรงได้ข้อสรุปแล้ว คือ ชี้มูลความผิดลงโทษไล่ออกเจ้าหน้าที่ 3 คน คือ 1. พันตำรวจเอกรุ่งโรจน์ พุทธิยาวัฒน์ อดีตรักษาการผู้อำนวยการ อคส. 2.นายเกียรติขจร แซ่ไต่ 3. นายมูรธาธร คำบุศย์

แหล่งข่าว กล่าวด้วยว่า ในการพิจารณาผลการสอบสวนความผิดทางวินัยร้ายแรงครั้งนี้ จะเสนอขยายผลการสอบสวนไปยังเจ้าหน้าที่ อคส. บางราย ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้เพิ่มเติมด้วย เนื่องจากการสอบสวนพบข้อมูลเพิ่มเติม ว่า มีความพยายามจากคนบางกลุ่มในการวางแผนหาทางสกัดการเข้ามารับตำแหน่ง ผอ.อคส.คนใหม่ ของ นายเกรียงศักดิ์ ประทีปวิศรุต ออกไปเป็นช่วงหลังการลงนามในสัญญาซื้อขายถุงมือยาง เพื่อไม่ให้นายเกรียงศักดิ์ เข้ามารับรู้หรือสั่งระงับโครงการซื้อขายถุงมือยางดังกล่าวได้ด้วย

ทั้งนี้ ภายหลังจากที่ประชุมบอร์ด อคส.มีมติรับรองผลการสอบสวนแล้ว อคส.จะออกคำสั่งไล่ออกราชการ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ อคส. ทั้ง 3 ราย ต่อไป อย่างไรก็ดี ผู้บริหารและเจ้าหน้า อคส.ทั้ง 3 ราย ยังมีสิทธิที่จะอุทธรณ์คำสั่งไล่ออกราชการได้ตามขั้นตอนทางกฏหมาย

สำหรับบทลงโทษไล่ออก จะส่งผลให้ทั้ง 3 คน ไม่ได้รับเงินบำเหน็จหรือบำนาญใด ๆ และ อคส. ยังจะฟ้องร้องเรียกเงินเดือนจากทั้ง 3 คน กลับคืน นับตั้งแต่ที่ความผิดเกิดขึ้น หรือตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2563 เป็นต้นมา โดยอัตราเงินเดือนของเจ้าหน้าที่ อคส.ทั้ง 3 ราย นั้น พันตำรวจเอกรุ่งโรจน์ มีอัตราเงินเดือนกว่า 80,000 บาท ส่วนเจ้าหน้าที่บริหาร ระดับ 8 คือ นายเกียรติขจร เงินเดือนกว่า 30,000 บาท และนายมูรธาธร เงินเดือนกว่า 20,000 บาท ขณะที่การลงนามในสัญญาถุงมือยาง กับ บริษัท การ์เดียนโกลฟส์ จำกัด มูลค่ากว่า 112,500 ล้านบาท เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา หากนับช่วงระยะเวลาจนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2564 ที่ผ่านมา ครบ 14 เดือนพอดี ยอดเงินเดือนที่ พันตำรวจเอกรุ่งโรจน์ ได้รับไปจาก อคส.จะอยู่ที่ตัวเลข 1,120,000 บาท นายเกียรติขจร 420,000 บาท นายมูรธาธร 280,000 บาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก