“ส.อ.ธีรพล” เปิดใจเล่านาทีเหยียบบึ้ม ยอมรับเป็นสายบู๊ สู้สุดใจเพื่อชาติ ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทยที่ร่วมส่งกำลังใจ

"ส.อ.ธีรพล" เปิดใจเล่านาทีเหยียบบึ้ม ยอมรับเป็นสายบู๊ สู้สุดใจเพื่อชาติ ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทยที่ร่วมส่งกำลังใจ

“ส.อ.ธีรพล” เปิดใจเล่านาทีเหยียบบึ้ม ยอมรับเป็นสายบู๊ สู้สุดใจเพื่อชาติ ปาดน้ำตาขอบคุณคนไทยที่ร่วมส่งกำลังใจ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณี ส.อ.ธีรพล เพียขันที ทหารพรานกองร้อยจู่โจมที่ 2610 ซึ่งลาดตระเวนบริเวณพื้นที่ปราสาทตาเมือนธม หลังเหยียบทุ่นระเบิดชนิด PMN2 จนทำให้ขาด้านซ้ายขาด ก่อนถูกนำตัวส่งยังโรงพยาบาลสุรินทร์ เกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (14 ส.ค.) ส.อ.ธีรพล เพียขันที ออกมาเปิดใจเหตุเหตุการณ์ดังกล่าวว่า วันนั้นทหารกัมพูชาวางระเบิดอยู่ 4 ลูก ตนเดินนำหน้าเหยียบลูกแรก เป็นเส้นทางที่ปลอดภัยตนเดินลาดตระเวนอยู่เป็นประจำ และหลังจากที่ตนเหยียบทุ่นระเบิดแล้ว ชุด EOD ลงไปตรวจก็พบอีก 3 ลูก แสดงว่าทหารเขมรดูเราตลอด ซึ่งตอนนั้นได้รับคำสั่งให้กางลวดป้องกันฐานตัวเองในระยะที่ไกลกว่า 30 เมตร ตนก็เลยยืดไปอีก 60 เมตรเป็น 100 เมตร พอฐานสุดท้ายก็ได้พากันเดินสำรวจก่อนตอนเช้าช่วงบ่ายถึงกาง ก็เลยโดนช่วงจังหวะตอนเช้าที่เหยียบทุ่นระเบิด แต่เส้นนี้ตนก็เดินประจำ เป็นเส้นทางที่ปลอดภัย

หลังจากเหยียบทุ่นระเบิดขาขาด และก็โดนสะเก็ดระเบิดตามร่างกาย แต่ยังมีสติอยู่จึงใช้วิทยุแจ้งเรียกหน่วยพยาบาล ตนมีสติอยู่ตลอดตอนนั้น ไม่มีสติตอนที่เขาฉีดยาสลบก่อนที่จะผ่าตัดเท่านั้น ตนรักในอาชีพทหารมาก แฟนตนเคยให้ลาออกแต่ตนไม่ยอม บอกเลย“ชีวิตเพื่อชาติ หัวใจเพื่อเธอ”

เมื่อถามว่า ยังคงจะรับราชการทหารอยู่ไหม ส.อ.ธีรพล ตอบว่า ต้องดูว่าทางหน่วยจะให้ไปอยู่จุดไหน เพราะขาตนยังพิการอยู่ น้อยใจที่ถ้าหากวอร์มเช็คร่างกายแล้วตนทำด้อยกว่าเขาตนจะโมโหตัวเอง มันน้อยใจ ปกติตนเทสร่างกายตนจะได้รางวัลตลอด พอจะให้มาอยู่ส่วนอื่นจริงๆ แล้วตนก็ไม่อยากจะอยู่ เพราะตนมาสายบู๊สายนักรบ ตอนนี้ก็ยังอยากจะไปรบอยู่ เพราะแค้นอยู่ ถ้าตนไปได้ตนก็ยังจะไปรบอีกตอนนี้ ตนแค้นมากๆ ที่โดนทุ่นระเบิดลอบกัด เห็นว่าจะมีการเปิดรอบสองไม่รู้วันไหน เสียดายมากไม่น่าขาขาดตอนนี้เลย รอบแรกอย่างมันส์ตนสะใจมาก เพราะตนชอบในการรบ

 

 

ส.อ.ธีรพล ยังบอกอีกว่า จากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้น ตนอยู่หน้าแนวได้รู้ได้เห็นและทำให้ตื้นตันใจกับทหารไทยของเรา ที่ได้เห็นพี่น้องชาวไทย ร่วมแรงร่วมใจกันมาให้กำลังใจทหารและมามอบสิ่งของเป็นกำลังใจแนวหน้า ของกินของใช้มีทุกอย่าง ตื้นตันใจที่ประชาชนคนไทยเป็นคนที่รักประเทศชาติ รักแผ่นบ้านเกิด รักทหาร และรักใคร่ปองดองกันจริง ๆ ทุกการสนับสนุนที่ทหารได้รับทุกวันก็เพราะประชาชนคนไทย

ส่วนกระแสที่ว่าสิ่งของไม่ถึงทหารแนวหน้า เรื่องนี้ไม่จริง อาจจะเป็นคนที่อยากโจมตี เพราะที่แนวของพวกเรานั้นไม่มี สิ่งของถึงทุกฐานแบ่งเท่ากันหมด กินจนพอเพียงตนถึงอยากจะขอบคุณประชาชนทั่วประเทศยอมรับคนไทยรักมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จังหวัดฉะเชิงเทรา จัดพิธีรับมอบเงินพระราชทานขวัญถุงกองทุนแม่ของแผ่นดิน ประจำปี 2568
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุช้างป่าทำร้าย
ชลบุรี สาวน้อย ผวา มารับของจากไรเดอร์เจอเบิ้ลเครื่องรถบีบแตรใส่ พูดจาเชิงข่มขู่
ปั่นเฟกนิวส์รายวัน "สื่อกัมพูชา" ตีข่าว กล่าวหาไทยโจมตีด้วยเคมี ที่แท้ชาวบ้านเขมรหลอน ได้กลิ่นขยะ ยาฆ่าหญ้า
"จนท. EOD" บุรีรัมย์ ทำลายต่อเนื่อง "จรวด BM 21" เขมร ยิงตกใส่พื้นที่พลเรือนไทย
"แม่ทัพภาคที่ 2" เผย "ในหลวง" ทรงห่วงใยชายแดน รับสั่งสอบถามสถานการณ์ทุกวัน ลั่นเป็นทหารไม่เหนื่อย จนกว่าไล่ศัตรูพ้นจากแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​