พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น “กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ” พระราชทานสายรัดห้ามเลือด 900 ชุด แก่ทหารกล้าชายแดนเป็นการเร่งด่วน

พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น "กรมสมเด็จพระเทพรัตนฯ" พระราชทานสายรัดห้ามเลือด 900 ชุด แก่ทหารกล้าชายแดนเป็นการเร่งด่วน

ภายใต้สถานการณ์ตึงเครียดบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และมีโอกาสสูงที่ทหารทั้ง 2 ประเทศ จะเกิดการปะทะรอบใหม่ ล่าสุด เฟซบุ๊ก Promedic Thailand โพสต์ภาพและข้อความ วันนี้…หัวใจของคนไทยทั้งประเทศเต้นแรงไปพร้อมกัน

ข่าวที่น่าสนใจ

 

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานสายรัดห้ามเลือด (Tourniquet) จำนวน 900 ชุด อย่างเร่งด่วนแก่ทหารแนวหน้า เพื่อใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินในสนามรบ
ในฐานะที่ทรงเป็นทั้งพระอาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทความรู้แก่เหล่าทหาร และทรงดำรงพระยศเป็น “พลเอก” แห่งกองทัพบกไทย พระองค์จึงทรงตระหนักถึงภารกิจอันหนักหน่วงของทหารกล้า และทรงมีพระราชหฤทัยห่วงใยในสวัสดิภาพของกำลังพลทุกนายอยู่เสมอ

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความพูดว่า "กรมสมเด็จพระเทฯ เด็จ กรมสม พระราชทาน สายรัดห้ามเลือด สายรัด รัด ห้าม ลีอด อย่างเร่งด่วน! ด่วน! อย่าง เร่ง แก่ทหารแนวหน้า หารแน แก่ท น้า PRO ROMEDIC 込は区恵自にだす"

 

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ข้อความ

 

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และ ข้อความ

 

 

แม้คลื่นลมเบื้องหน้าดูสงบ แต่ใต้ท้องมหาสมุทรยังคงปั่นป่วน การเตรียมความพร้อมจึงต้องดำเนินไปอย่างเข้มข้น เพราะเป้าหมายสำคัญยิ่งกว่าชัยชนะ คือ การที่ทหารทุกนายจะต้องมีชีวิตรอดกลับบ้านอย่างปลอดภัย
ภัยจากทุ่นระเบิดที่ถูกฝังอย่างไร้มนุษยธรรมในพื้นที่ฝั่งไทยโดยฝ่ายตรงข้าม อาจทำให้ทหารได้รับบาดเจ็บเสียเลือดอย่างรุนแรง และอาจเสียชีวิตได้ภายในเวลาเพียง 2-3 นาที ก่อนที่จะสามารถนำส่งไปยังหน่วยพยาบาล
ชุดอุปกรณ์ทางการแพทย์ในภาวะสงครามพระราชทานนี้ จะติดตัวทหารทุกนาย เป็นทั้งกำลังใจและเครื่องมือช่วยชีวิตในภาวะวิกฤติ เพื่อให้พ้นจากอันตรายและได้กลับสู่ครอบครัวอย่างปลอดภัย บริษัท โปรเมดิกส์ และพสกนิกรชาวไทยทุกคนขอถวายพระพรชัยมงคล ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และ ข้อความ

“วิธีใช้สายรัดห้ามเลือดที่แพทย์ทหารเค้าสอนให้ทหารใช้”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA มอบรางวัลการประกวดคลิปสั้น "การอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมในโรงเรียน" ครั้งที่ 2 ประจำปี 2568
"อ.แก้วสรร" ชี้มุมกม."กรมที่ดิน" ไม่มีอำนาจเพิกถอนโฉนดทุกแปลง"เขากระโดง" ปชช.ถือสิทธิถูกต้องย่อมได้รับการคุ้มครอง
ชลบุรี อำเภอศรีราชา ลุยจับผู้จำหน่ายรายย่อย ตามนโยบายกวาดล้างสิ่งเสพติด No Drugs No Dealers อย่างต่อเนื่อง
SPRC มอบเงินสนับสนุน 500,000 บาท โครงการพัฒนาช่างเทคนิควิศวกรรมเคมี วิทยาลัยเทคนิคมาบตาพุด จ.ระยอง ต่อเนื่องปีที่ 18
"รถไฟฟ้าตรวจสุขภาพน้องไก่" นวัตกรรมยกระดับมาตรฐานฟาร์มปลอดภัยของซีพีเอฟ คว้ารางวัล Thailand Kaizen Award 2025
ผอ.เทคนิคระยอง เผยขานรับนโยบายรัฐบาล เดินหน้าเอาจริงกวดขันต่อเนื่องและรณรงค์ให้ นศ. ตระหนักถึงโทษของบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้า

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​