กัมพูชากวาดจับเครื่องปรุงรสปลอมปิดฉลากสินค้าไทย

ขายดีจนถูกแอบอ้าง! ตำรวจกัมพูชาบุกจับเจ้าของโรงงานแอบลักลอบนำผลิตภัณฑ์ผงชูรสไร้ยี่ห้อมาปิดฉลากอ้างเป็นสินค้าไทยส่งขายทั่วกัมพูชา

เดอะพนมเปญ โพสต์รายงานว่าสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชาออกมาแถลงข่าวในวันนี้ (พุธที่ 13 สค.) เผยว่าทีมตำรวจเฉพาะกิจร่วมมือกับตำรวจปราบปรามสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และเจ้าหน้าที่คุ้มครองผู้บริโภคกัมพูชานำกำลังบุกค้นโรงงานบรรจุและจัดจำหนายผลิตภัณฑ์ผงชูรสกลางกรุงพนมเปญเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่พบผลิตภัณฑ์ผงชูรสและผงปรุงรส ปิดฉลากและตราโลโก้สินค้ายี่ห้อ “Chef 55” สินค้ายอดนิยมแบรนด์ไทยจำนวนมากกว่า 30 ตัน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กัมพูชายังพบถุงบรรจุสินค้า, กระสอบและหีบห่อ ทั้งหมดปิดฉลากแบรนด์ Chef 55 พร้อมบาร์โคด และที่อยู่ของบริษัทในประเทศไทย แม้แต่รถบรรทุกที่ใช้ขนส่งสินค้ายังปิดสัญญลักษณ์แบรนด์สินค้าไทย

ทีมเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดผลิตภัณฑ์ปลอม, เครื่องจักร, และรถส่งของทั้งหมด พร้อมเผยว่าเจ้าของโรงงานซึ่งเป็นชาวกัมพูชาชื่ออีฟ สาริน วัย 46 ปีได้แอบลักลอบซื้อผงชูรสและผงปรุงรสไม่มียี่ห้อมาจากจีน ก่อนนำมาบรรจุหีบห่อใหม่และปิดฉลากสินค้าไทย ก่อนส่งจำหน่ายขายเกือบทุกตลาดในกัมพูชา

ล่าสุดตำรวจกัมพูชาได้ควบคุมตัวเจ้าของโรงงานและสั่งปิดโรงงานเป็นการชั่วคราว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อธิบดีกรมอุทยานฯ” นำทีมถกด่วน! พิจารณาความเหมาะสม “ถอดนกปรอดหัวโขน” จากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ครั้งที่ 2/2568
ภูเก็ตพร้อมจัดประชุม InterPride 2026 ครั้งแรกในเอเชีย
EZY Airlines เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุราษฎร์–หาดใหญ่
วัดนางพระยา ตำนานรักคู่ศรัทธาแห่งเมืองนครฯ
นายกแจ็ส ให้รางวัลตร.หนองเสือจับ 2 โจรลักเครื่องสูบน้ำทำประชาชนลำบากลั่น ต้องขยายผลจับคนที่รับซื้อผู้ร่วมขบวน
ภูเก็ตรุก “คนละครึ่งพลัส” เดินหน้า 120 วัน Nonstop

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​