อินโดนีเซียเตรียมเปิดเกาะบาหลีและเกาะรีเยา นำร่องการท่องเที่ยว

อินโดนีเซียเตรียมเปิดเกาะบาหลีและเกาะรีเยา นำร่องการท่องเที่ยว

อินโดนีเซียเตรียมเปิดบาหลีและหมู่เกาะรีเยาสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติจากบางประเทศในสัปดาห์นี้ ตอบสนองแผนเร่งฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศที่ตกต่ำลงอย่างหนัก

นาย ลูฮุท ปันด์จัยตัน รัฐมนตรีอาวุโสกล่าวในการบรรยายสรุปของสื่อว่า บาหลีและหมู่เกาะรีเยาจะเปิดต้อนผู้มาเยือนชาวต่างชาติตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป เนื่องจากทั้ง 2 พื้นที่มีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงที่สุดในอินโดนีเซีย โดยจะมีประเทศที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาได้ 18 ประเทศ การเปิดประเทศอีกครั้งคาดว่าจะช่วยให้เศรษฐกิจในบาหลี สามารถฟื้นตัวได้ ทั้งนี้นายลูฮุท ไม่ได้เปิดรายละเอียดว่ารายชื่อ 18 ประเทศนี้มีประเทศอะไรบ้าง

อย่างไรก็ดี ผู้มาเยือนเหล่านี้ยังคงต้องเข้ารับการกักกันเมื่อเดินทางมาถึง แต่ได้เปลี่ยนให้ระยะเวลาสั้นลงจากเดิมคือ 8 วัน ลดลงเหลือเป็นการกักตัวเพียงแค่ 5 วันเท่านั้น รวมถึงต้องมีการทำประกันการรักษาโควิด-19 ด้วย

ขณะนี้ ประชากรประมาณ 98 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดในเกาะบาหลีที่ 4.4 ล้านคน ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 กันแล้วอย่างน้อย 1 ครั้ง ขณะที่มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว ส่วนในหมู่เกาะรีเยา ประชากรได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 ครั้งที่ 83 เปอร์เซ็นต์ และ ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว 58 เปอร์เซ็นต์

สำหรับสถานการณ์ในอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 4 ของโลก การระบาดเข้าขั้นวิกฤตสูงสุดช่วงกรกฎาคมที่มีผู้ติดเชื้อรายวันกว่า 50,000 ราย แต่ขณะนี้ตัวเลขการติดเชื้อได้ลดลงเหลือประมาณ 1,200 รายต่อวัน ส่วนอัตราการเสียชีวิตรายวันที่เดือนสิงหาคมพุ่งขึ้นถึงกว่า 1,700 ราย แต่ปัจจุบันลดเหลือประมาณ 80 รายต่อวัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก