รางรถไฟฟ้าพังถล่มกลางเมืองหลวงเม็กซิโก

เกิดเหตุรางรถไฟฟ้ายกระดับพังถล่มกลางเมืองที่กรุงเม็กซิโกซิตี้ ขณะรถไฟฟ้าวิ่งผ่าน ทำให้รถไฟฟ้าบางส่วนร่วงลงมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คน

โทรทัศน์ท้องถิ่นของเม็กซิโกเผยภาพวงจรปิดขณะรางรถไฟพังถล่มทั้งแผง ซึ่งเป็นจังหวะที่รถไฟวิ่งผ่านมาพอดี ส่งผลให้ตู้รถไฟจำนวน 2 ตู้ร่วงห้อยลงมาเป็นลักษณะตัว V ท่ามกลางการจราจรที่คับคั่งด้านล่าง ล่าสุดมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 23 คน บาดเจ็บอย่างน้อย 65 คน อาการสาหัส 7 คน ทั้งหมดเป็นผู้โดยสารบนรถไฟซึ่งโดยสารมากันเต็มตู้ มีทั้งยืนและนั่ง โดยเหตุเกิดประมาณ 22 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายสิบนายต้องงัดเอาผู้เคราะห์ร้ายจำนวนมากออกมาจากซากรถไฟ ขณะที่บางส่วนก็ปืนออกทางหน้าต่าง ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้ยินดังมากราวฟ้าผ่า ก่อนที่รถไฟจะร่วงลงมา บางคนเล่าว่าเห็นคานรองรับตัวรางรถไฟสั่นก่อนพังถล่ม

ชาวบ้านแถบนั้นเคยรายงานรอยร้าวที่โครงสร้างรางรถไฟซึ่งเกิดจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และแจ้งให้เจ้าหน้าที่กระทรวงคมนาคมทราบและได้ส่งคนมาซ่อมแซมแล้ว โดยเบื้องต้นดูเหมือนว่าเกิดจากการทรุดของเสาคาน ด้านนายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโกซิตี้บอกว่าจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง โดยรางรถไฟสายนี้เพิ่งสร้างเสร็จไม่ถึง 10 ปี นับเป็นอุบัติเหตุรถไฟฟ้าที่เลวร้ายที่สุดในรอบหลายสิบปีของเม็กซิโก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก