ญาติติดใจชาย 26 ปี ดับสลดหลังฉีดวัคซีนเข็มที่สอง

ญาติติดใจชาย 26 ปี ดับสลดหลังฉีดวัคซีนเข็มที่สอง

วันที่ 11 ต.ค. 2564 เปิดภาพกล้องวงจรปิด ขณะนายมโนสิทธิ์ จันทรา คุยโทรศัพท์กับภรรยา บอกว่าตนเอง ไม่สบายมาก แล้วจะกลับไปบ้านไม่ได้ไปช่วยขายของ แต่ คุยได้ไม่นานนายมโนสิทธิ์ ก็ล้มลงไป โดยมีเพื่อนๆพยายามช่วยกัน รีบนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็ไม่ทันนายมโนสิทธิ์เสียชีวิตระหว่างทาง ส่วนที่วัดเสรีสามัคคีธรรม บ้านนิคมสร้างตนเองรัตภูมิ ม.7 ต.ท่า ชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สถานตั้งสวดอภิธรรมศพ นาย มโนสิทธิ์ จันทรา อายุ26 ปี ซึ่งเสียชีวิตหลังจากฉีดวัคซีนเข็มที่สองแอตตร้าซีนีก้าเมื่อวันที่ 24 กันยายน

WfoFqSmB 2
นางสุภาวดี จันทรา อายุ35ปี ภรรยา ผู้เสียชีวิตเล่าว่า สามี ไปฉีดวัคซีน แอตตร้าซีนีก้า เป็นเข็มที่สอง เมื่อวันที่ 24 กันยายน โดยเข็ม เข็มแรกฉีดชิโนเวค ซึ่งหลังจากฉีดมา ก็มีอาการไข้ และผื่นขึ้นตามร่างกาย โดย 2-3 วันแรก อาการไข้ก็ซื้อยาพารามาทาน แล้วก็หาย และหลังจากนั้นมีผื่นขึ้นตามร่างกาย ไปซื้อยาแก้ผื่นมาทาก็ไม่หาย พอต่อมาก็ปวดขาปวดกระดูกปวดข้อ แต่ก็ไม่ได้ไปหาหมอจน อาการหนักขึ้น แต่ก็ยังไปทำงานภรรยายังสงสัยเรื่องสาเหตุการเหตุเบื้องต้น ที่หมอแจ้งสภาวะแทรกซ้อนจากโรคหลอดเลือดแดงใหญ่ที่ขั้วหัวใจแตกเนื่องจากสามีไม่เคยมีโรคประจำ และไม่มีประวัติการรักษา  ภรรยายังบอกอีกว่า ก่อน สามีจะเสียชีวิตพูดเป็นลางว่า ถ้าเป็นอะไรไป อยู่ ดูแลลูกดีๆ ต้องมีคนเลี้ยงลูกคนนึง เดี๋ยวเธอก็ได้เงินล้านแล้ว เดี๋ยวเธอก็สบายแล้ว ไม่ต้องตายตามแกไปนะ แต่เราคิดว่าขอให้ได้เงินล้านแต่ถ้าต้องเสียแกไปเราก็ไม่ยอมเพราะแกเป็นเสาหลักครอบครัวมีอะไรก็จะช่วยตลอด
ส่วนแม่ผู้เสียชีวิตบอกว่าตอนได้ยินข่าวก็ช๊อค ไม่คิดว่าลูกชายจะจากไปโดยทั้งนั้นอย่างนี้ ตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก โดยก่อนหน้านี้ได้ video call คุยกับลูกชาย ดูตาลูกชาย เศร้าๆ แต่ลูกชายเขาไม่ได้บอกอะไร ลูกชายจะเป็นคนมีอะไรไม่ค่อยพูด ไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจ ตอนนี้ก็พยายามทำใจคิดว่าถึงเวลาของลูกชายแล้ว

crIt9Vpx 8

ส่วนน้าชายผู้เสียชีวิต บอกว่าติดใจเรื่องสาเหตุ การเสียชีวิตของหลานชาย ว่าทำไม หมอถึง บอกว่ามาจากเส้นเลือดแตก โดยไม่บอกสาเหตุว่ามีอะไรไปกระตุ้นทำให้เส้นเลือดหัวใจแตก ตามที่หมอเขียนมาจากในใบรับรองแพทย์  ส่วนน้องสาวบอกว่าพี่ชายเป็นคนดีรักครอบครัว ดูแลครอบครัวเป็นอย่างดี ดูแลน้องเป็นอย่างดี เสียดายที่ไม่ได้ตอบแทนบุญคุณ พี่ชายขอให้พี่ชายไปสู่สุคติ รักพี่ชายมากๆ ในขณะที่บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนญาติพี่น้องและครอบครัว ที่มาช่วยงานศพซึ่งจะมีพีธีฌาปนกิจศพในวันพรุ่งนี้

cVTe9Pm1 9

นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก