ตั้งกรรมการสอบครูสาวโพสต์โปรโมต “เว็บพนันออนไลน์” เจ้าตัวอ้างภาพเก่า

ตั้งกรรมการสอบครูสาวโพสต์โปรโมต “เว็บพนันออนไลน์” เจ้าตัวอ้างภาพเก่า

ชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น! ครูสาว รร.ดังเพชรบุรี โพสต์ภาพโปรโมต “เว็บพนันออนไลน์” ชาวเน็ตขุดได้รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรมด้วย ด้านเจ้าตัวแจงเป็นแค่ครูธุรการ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานแบบนี้

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่มีชื่อว่า Red Skull ได้แชร์เรื่องราวของคุณครูสาวโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.เพชรบุรี ได้มีการโพสต์ข้อความในลักษณะโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ และมีการเชิญชวนให้มาร่วมเล่นพนันออนไลน์ นอกจากนี้เธอยังได้รับ “รางวัลหมื่นคุรุชนคนคุณธรรม” ด้วย ขณะที่เฟซบุ๊กส่วนตัวกลับพบว่ามีการโพสต์เชิญชวนให้เล่นการพนันออนไลน์ และแต่งตัวล่อแหลมมากทั้งที่เป็นแม่พิมพ์ของชาติ ทำให้ชาวเน็ตต่างตั้งข้อสงสัยในหลักเกณฑ์การให้คะแนนว่าใช้เหตุผลใดในการตัดสิน และหากพบการกระทำผิดจะมีการยึดรางวัลคืนหรือไม่

โดยชาวเน็ตจำนวนมาก ต่างมาเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันถึงความเหมาะสม อาทิ งงกับคนที่บอกว่าอาชีพเสริมโปรโมตเว็บพนันไม่เป็นไร แล้วอาชีพอื่นมีให้ทำตั้งเยอะไม่ทำละ แบบนี้จะทำอาชีพเสริมไร้จรรยาบรรณ หรือเลวมากน้อยแค่ไหนก็ได้ ขอให้สอนดีก็พองั้นเหรอ แล้วคิดเหรอว่าคนที่ทำแบบนี้จะแยกแยะ จะมีวิธีคิดที่ดีมาพูดคุย มาสั่งสอนลูกหลานเรา

อย่างไรก็ตาม ครูสาวคนดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า “เป็นครูธุรการค่ะ ถ้าเป็นครูบรรจุก็ไม่รับงานโปรโมตค่ะ”

ล่าสุด บ่ายวันนี้ 11 ต.ค. 2564 ผสข.ได้เดินทางไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 พบกับนายสุรวิทย์  ทับเหล็ก ผอ. สพป.เพชรบุรี เขต 2 เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ทางเขตการศึกษาทราบเรื่องหรือไม่

1001006

นายสุรวิทย์ เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวทางเขตพื้นที่การศึกษาฯไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อวานเราได้รับรายงานเมื่อเย็นวานนี้ จึงได้สืบสวนข้อมูลเบื้องต้นว่า เป็นใครอยู่ที่ร.ร.ไหน เช้าวันนี้จึงได้ลงพื้นที่พร้อมด้วยศึกษาธิการจังหวัดเพชรบุรี งานนิติกร ไปพบกับผอ.ร.ร.และครูรายดังกล่าวเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากเจ้าตัว โดยเจ้าตัวยอมรับว่า เป็นภาพเขาจริง แต่อ้างว่าเป็นภาพเก่าที่โพสต์ไว้ประมาณสามปีแล้ว ตอนนั้นยังไม่ได้รับการบรรจุให้ทำงานที่นี่ เจ้าตัวเพิ่งมาบรรจุเป็นครูธุรการที่ร.ร.นี้ประมาณ 2 ปี เป็นครูธุรการได้รับเงินเดือน 9,000 บาท

หลังจากที่ลงไปตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว ก็ได้มอบหมายให้ทางโรงเรียนตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงตามสื่อที่ปรากฏและรายงานมายังสำนักงานพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เขต 2 โดยด่วน ซึ่งวันพรุ่งนี้ผลการสอบข้อเท็จจริงก็จะส่งมาถึง ทางเราก็จะพิจารณาตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยตามลำดับต่อไป

โดยผอ.สพป.เขต2 กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่คุณครูทำแบบนี้ไม่เหมาะสม เป้นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องของคุณธรรมและจริยธรรม ส่วนกรณีที่เจ้าตัวได้รับรางวัลนั้น ในปีที่ผ่านมาทางศึกษานิเทศน์ของเราได้มีการมอบรางวัล หนึ่งหมื่นคุรุชน คนคุณธรรม สพฐ. ที่จริงรางวัลนี้เขามอบให้กับผู้บริหาร และคุณครูผู้สอน แต่ว่าทางศึกษานิเทศมีแนวคิดที่จะมอบให้กับบุคลากรด้วย ซึ่งคุณครูท่านนี้ก็ได้ส่งผลงานตามเกณฑ์การประกวด มีรูปเล่ม มีรายละเอียด มีคณะกรรมการประเมินผ่านมาจากโรงเรียนและผู้บริหารรับรองแล้วส่งมาที่เขต ทางเขตก็มอบรางวัลให้ไปเมื่อวันที่ 29 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งครูท่านนี้ไม่ได้เป็นผู้สอนแต่ก็มีการดูแลเด็กตามที่ผอ.ร.ร.มอบหมายบ้างเหมือนกัน

ความเห็นเบื้องต้น ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เพราะเราเป็นครู เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและอ่อนไหว ในการประพฤติปฏิบัติตัวต้องเป็นแบบอย่าง ซึ่งขณะนี้รอผลการสอบข้อเท็จจริงจากทางโรงเรียนเข้ามาคาดว่าวันพรุ่งนี้ก็ผลก็จะมาถึงและจะดำเนินการตามขั้นตอนอื่นๆต่อไป

สุรพล นาคนคร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก