ศบค.รายงานยังพบคลัสเตอร์ใหม่หลายจังหวัด เจอระบาดข้ามพื้นที่

ศบค.รายงานยังพบคลัสเตอร์ใหม่หลายจังหวัด เจอระบาดข้ามพื้นที่

ศบค.รายงานยังพบคลัสเตอร์ใหม่หลายจังหวัด เจอระบาดข้ามพื้นที่

ที่ทำเนียบรัฐบาล แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ในที่ประชุมศปก.ศบค. มีการรายงานคลัสเตอร์อื่นๆ ได้แก่ ที่จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากที่ตลาดแล้ว ยังมีงานเลี้ยง ร้านอาหาร ร้านหมูกระทะ โรงเรียน , ที่จังหวัดพิษณุโลก มีโรงงานไก่ โรงงานเสื้อผ้า ค่ายทหาร และมีการระบาดแพร่กระจายไปที่จังหวัดตากจังหวัดนครสวรรค์ เป็นคนในพื้นที่อื่นเดินทางมารับการรักษา และทำให้เกิดการติดเชื้อแพร่กระจายไปในชุมชนเป็นวงกว้าง ขณะที่จังหวัดสระบุรี พระนครศรีอยุธยา ลพบุรีและอ่างทอง หลายจังหวัดเหล่านี้มีคลัสเตอร์คล้ายๆกัน

ที่ศบค. ชุดเล็กเน้นย้ำเสมอ เป็นคลัสเตอร์โรงงาน ตลาด งานศพ ร้านอาหาร ทำให้เกิดการแพร่ระบาดข้ามพื้นที่ ข้ามไปยังอำเภออื่น จังหวัดอื่น เช่น จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก็แพร่ระบาดไปยังจังหวัดนครศรีธรรมราช กระบี่ ภูเก็ต ชุมพร ส่วนที่จังหวัดพัทลุง มีการติดเชื้อในแคมป์คนงาน และแพร่กระจายไปยัง จังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส นอกจากนี้การแพร่ระบาดในกลุ่มก้อนยังมีอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ตราด ขอนแก่น อุดรธานี ส่วน จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวงไพ่ ธนาคาร โดยผอ.ศปก.ศบค. ยังขอฝากเน้นย้ำ เนื่องจากมีรายงานว่าแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งสิ่งสำคัญที่ได้จากการสอบสวนแรงงานที่ทำผิดกฏหมายนั้น พบว่าเป็นแรงงานที่มาล็อตใหม่ เพิ่งเข้ามาใหม่ๆรองรับการเปิดประเทศ ดังนั้นจึงต้องไปดูว่าเป็นจังหวัดไหน พื้นที่ไหน ผู้ประกอบการรายไหน กิจการใด ที่พยายามทำผิดกฏหมาย ดังนั้นขอฝากไปยังทุกจังหวัด ช่วยกันเน้นย้ำด้วย เนื่องจากเรากำลังจะเตรียมความพร้อม และการผ่อนคลายกำลังจะเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก