“สิระ” ฟาดแรง “พีระพันธุ์” คุณสมบัติไม่เหมาะแคนดิเดตนายกฯ

“สิระ” ฟาดแรง “พีระพันธุ์” คุณสมบัติไม่เหมาะแคนดิเดตนายกฯ

วันนี้ (11ต.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีกล่าวถึงกรณีที่ นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าให้จับตา นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพปชร. ว่าจะเป็น 1 ในแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพปชร. ว่า ทุกคนถือเป็นผู้มีอาวุโส แต่การออกมาให้ข่าวในลักษณะใดก็ตาม ต้องดูที่ความเหมาะสมด้วย การที่ นายพีระพันธุ์ ประกาศดังกล่าว ต้องย้อนดูสมัยที่อยู่ พรรคประชาธิปัตย์ ด้วยว่า หากเป็นบุคคลที่มีความสามารถและมีคุณสมบัติการเป็นนายกรัฐมนตรีจริง เหตุใดทางพรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่เคยเสนอชื่อ นายพีระพันธุ์ เมื่อครั้งอยู่พรรคประชาธิปัตย์ เป็นแคนดิเดต นายกรัฐมนตรี ส่วนนายไพศาลก็ถือเป็นคนนอกพรรค ที่ออกมาแสดงความเห็นธรรมดาเท่านั้น

นายสิระ กล่าวว่า ในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังไม่ได้มีการหารือถึงผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี หากจะมีการเลือกตั้งขึ้น ส่วนที่ผลโพลอยากให้นายกรัฐมนตรียุบสภาโดยเร็วนั้น ส่วนตัวก็สงสัยว่าไปสำรวจที่ไหนมา ซึ่งขณะนี้ ปัญหาของประเทศ มีทั้งเรื่องของอุทกภัย และ ปัญหาการระบาดโควิด-19 ทางรัฐบาลจะต้องเร่งแก้ไขปัญหาให้ได้ หากมีการยุบสภา การทำงานของรัฐบาลก็จะไม่สามารถทำได้เต็มที่ โดยเฉพาะการเบิกงบประมาณเพื่อแก้ปัญหา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก