จันทบุรี ชาวกัมพูชาแห่กลับบ้าน หลัง “ฮุน” ปล่อยข่าวจะยึดที่ดินคืนหากไม่กลับ

(4 สิงหาคม 2568) ที่บริเวณ ประตูจุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ตำบลเทพนิมิต อำเภอโป่งน้ำร้อน ชาวกัมพูชาแห่เดินทางกลับบ้านเป็นจำนวนมาก หลัง มีข่าววุ้นเส้นจะยึดที่คืนหากไม่เดินทางกลับ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บรรยากาศบริเวณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านแหลม ซึ่งก่อนหน้านี้ ชาวกัมพูชาเดินทางกลับเบาบางลงแล้ว เหลือเพียงหลักพันคนต่อวัน แต่หลังจากเมื่อวานนี้มีข่าวว่าสมเด็จฮุนเซนต์ จะยึดที่ดินคืนถ้าหากไม่ยอมกลับบ้านของตนเอง ทำให้ชาวกัมพูชาที่ทราบข่าว แห่การเดินทางกลับเพิ่มมากขึ้นทันตาเห็น บรรยากาศเช้านี้มีชาวกัมพูชาทยอยเดินทางกลับบ้านมากกว่า 10,000 คน จากการสังเกตุด้วยสายตา โดยแต่ละคนขนข้าวของสัมภาระของตนเองกลับเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาเปิดประตูใหญ่เพื่ออำนวยความสะดวกเร่งระบายคน

ส่วนบริเวณตลาดการค้าชายแดนบ้านแหลม ร้านค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นของชาวกัมพูชายังคงปิดเงียบสนิท มีเพียงบางร้านที่เป็นของพ่อค้าชาวไทยยังคงเปิดอยู่เพียงไม่กี่ร้านเท่านั้น

โดยส่วนใหญ่สถานการณ์ในพื้นที่ยังคงน่ากังวล มีเพียงโดรนปริศนาที่ยังพบเห็นได้ในหลายพื้นที่ตามแนวตะเข็บชายแดน และมีบางพื้นที่โผล่ในตัวเมือง สำหรับค่ำคืนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมความพร้อม จัดชุดเฝ้าระวังชุดติดตามโดรน โดยจะเริ่มออกปฏิบัติการในค่ำคืนนี้เวลา 19:30 น. และจะออกปฏิบัติการพร้อมกันในทุกอำเภอ คืบหน้าทีมข่าวจะเก็บภาพบรรยากาศเข้ามาเพิ่มเติม

 

 

สมเศียร โชติสนิท ผู้สื่อข่าว ประจำ จังหวัดจันทบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เชิญร่วมพิธีเสาร์ 5 มหามงคล สำนักสงฆ์ถ้ำเหมา ลานสกา 21 ก.พ. นี้
สมุทรสงคราม///ฮือฮากรรมการหน่วยอายุมากที่สุดในไทย เผยดีใจที่มีคนเห็นคุณค่าผู้สูงอายุ
บีอาร์เอ็นก่อเหตุ ปตท. เจ็บ 11 จุด – เคอร์ฟิวส์ไม่ได้ช่วย
กล้องชัด! กระบะหลุดโค้งประสานงา จยย. สองผัวเมียดับคาที่
มหาวิทยาลัยนเรศวร จัดโครงการ Astro Night 2026 ภายใต้แนวคิด “ตามหาดวงดาวในวัยเด็กของเรา”
เปิดหีบเลือกตั้ง อบต.ปากพนัง เจ้าหน้าที่ดูแลเข้ม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​