ยายเบ็งสุดปลื้ม นอภ.พนมดงรัก จูงแขนเข้าธนาคารออมสิน แลกธนบัตรที่ชำรุดให้แล้ว

ยายเบ็งสุดปลื้ม นอภ.พนมดงรัก จูงแขนเข้าธนาคารออมสิน แลกธนบัตรที่ชำรุดให้แล้ว

ยายเบ็งสุดปลื้ม นอภ.พนมดงรัก จูงแขนเข้าธนาคารออมสิน แลกธนบัตรที่ชำรุดให้แล้ว

วันนี้ (11 ต.ค.2564) เวลา 09.00น. หลังทราบข่าวจากสื่อทีวีหลายช่อง กรณี 2 ผู้เฒ่าฝังเงินหมื่นไว้ใต้ดินกว่า 3 ปี นึกได้ขุดออกมาดูพบผุพังทั้งหมด โดย นายสุทธิชัย รักเกื้อ นายอำเภอพนมดงรัก พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านพนมดินหมู่ 3 ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ รุดลงพื้นที่บ้านยายเบ็ง สายพรหม เพื่อสอบถามรายละเอียด โดยเบื้องต้นพบว่า ยายเบ็ง สายพรหม ได้ทำบัตรประชาชนหายจึงอำนวยความสะดวกนำยายไปถ่ายบัตรใหม่ที่ ที่ว่าการอำเภอพนมดงรัก หลังจากนั้นจึงพายายเบ็ง นำธนบัตรที่ชำรุดไปแลกที่ธนาคารออมสิน สาขาอำเภอปราสาท

aoAGu07l r1 scaled

Aw8pO137 r3 scaled

RMgDUEXd r4 scaled

r12 scaled

จากนั้นในเวลา 11.00 น. นายสุทธิชัย รักเกื้อ นายอำเภอพนมดงรัก ก็ได้พายายเบ็ง สายพรหม พร้อมธนบัตรใบละ 1,000 บาท จำนวน 8 ใบและใบที่ 9 ขาดหายไปเหลือครึ่งใบเข้าพบ นางสาวธนัณท์ภัส พงษ์ลภัสธร ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาปราสาท เพื่อประสานขอแลกธนบัตรใบใหม่ให้กับคุณยายเบ็ง สายพรหม โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้น นางสาวธนัณท์ภัส พงษ์ลภัสธร ผู้จัดการธนาคารออมสินสาขาปราสาท แจ้งว่า มีธนบัตร 7 ใบที่มีสภาพเกือบสมบูรณ์ ที่สามารถแลกได้เต็มจำนวน ส่วนใบที่ 8 ที่มีสภาพผุและเลขธนบัตรขาดหายไปและใบที่ 9 ที่มีครึ่งใบ ยังไม่แน่ใจว่าจะแลกได้เท่าไหร่ คงต้องให้ทางธนาคารแห่งประเทศไทยเป็นผู้พิจารณา โดยทางธนาคารออมสินสาขาปราสาทจะส่งธนบัตรทั้งหมดไปที่ธนาคารแห่งประเทศไทย สาขาขอนแก่น ในวันพฤหัส ที่ 14ต.ค.2564 นี้ คาดว่าคุณยายจะได้รับเงินในอาทิตย์หน้า ทำให้ยายเบ็ง สายพรหม ปลื้มใจมากเพราะเงินก้อนนี้เป็นเงินเก็บก้อนเดียวที่ยายเหลืออยู่ นอกจากนี้ นายสุทธิชัย รักเกื้อ นายอำเภอพนมดงรัก ได้มอบมอบเงินจำนวน 1,000 บาทให้กับคุณยายอีกด้วย.

r11 scaled

r6 scaled

r9

r7 scaled

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก