ผู้ปกครองแห่พานักเรียนมาฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็มแรกคึกคัก เพื่อเตรียมรับเปิดเทอม

ผู้ปกครองแห่พานักเรียนมาฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็มแรกคึกคัก เพื่อเตรียมรับเปิดเทอม

ผู้ปกครองแห่พานักเรียน อายุ 12-18 ปี มาฉัดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็มแรก เพื่อเตรียมรับเปิดเทอม ในภาคเรียนที่ 2 ปีนี้ ณ จุดบริการที่ โรงเรียนรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ในวันนี้จำนวน 1,020 โดส โดยคัดเลือกจากผู้สมัครใจจากโรงเรียนต่างๆ ใน อำเภอรัตนบุรี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันนี้ ( 11 ต.ค. 2564) ที่ โรงเรียนรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอ โดยโรงพยาบาลรัตนบุรี ได้จัดให้มีการฉีดวัคซีน “ไฟเซอร์” เข็มแรกให้กับนักเรียนอายุระหว่าง 12-18 ปี โดยคัดเลือกจากผู้สมัครใจและผู้ปกครองยินยอม จากโรงเรียนต่างๆในอำเภอรัตนบุรี เข้ารับการฉีดวัคซีนจำนวน 1,020 โดสที่ได้รับจัดสรรมาในรอบแรกนี้ ซึ่งก่อนการฉีดวัคซีน นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี ก็ได้เดินทางมาเป็นประธานในการเปิดงาน โดยมี นายยรรยง วงศ์คำจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตนบุรี พญ.จุฑารัตน์ บุตรดีขันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรัตนบุรี นายแพทย์กฤษฎา วันดี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลรัตนบุรี พร้อมคณะครูโรงเรียนรัตนบุรี ผู้ปกครอง และนักเรียน คอยให้การต้อนรับ

Xj53Y3Na e3

ZjNZDVGy e2

e7

cgERsDJy e8

e6

ภายหลังจากนายอำเภอรัตนบุรีได้กล่าวเปิดโครงการ นักเรียนที่ได้รับบัตรคิวแล้วก็ถูกเรียกให้เข้าแถวเดินเข้าสู่ห้องประชุมเพื่อรับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งภายในห้องประชุมของโรงเรียนรัตนบุรี ได้ถูกดัดแปลงเป็นห้องสำหรับฉีดวัคซีนชั่วคราว โดยมีแพทย์ พยาบาลคอยดูแลอย่างใกล้ชิด และยังมีคุณครูที่คอยให้กำลังใจนักเรียนในปกครองอยู่ตลอดเวลา ก่อนจะทำการฉีดวัคซีนให้ หลังจากนั้นก็จะให้เด็กนักเรียนที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ออกมานั่งรอดูอาการอีก 30 นาทีอยู่ภายในโดมใหญ่หน้าอาการเรียน ซึ่งก็จะมีพยาบาลและคุณครูมาคอยดูแลให้คำแนะนำและสอบถามอาการกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางสายตาของผู้ปกครองที่นั่งมองลูกหลานของตัวเองที่ฉีดวัคซีนออกมาแล้วอยู่รอบๆโดมด้วยความเป็นห่วง พร้อมกับมีดนตรีของเพื่อนๆนักเรียนที่มาคอยขับกล่อมเพลงให้ความเพลิดเพลินคลายเครียดไปด้วย

MET0nXus e4

e5

e16

KEKpmFf4 e9

JI4ICV5P e10

 

โดย น.ส.อาทิตยา เสมอภาค นักเรียนชั้น ม.6/1 โรงเรียนรัตนบุรี ซึ่งในวันนี้ก็ได้มารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ก็ได้กล่าวความรู้สึกว่า ในวันนี้ตนในฐานะรุ่นพี่ซึ่งได้มาฉีดวัคซีนในวันนี้ด้วย ก็รู้สึกอบอุ่น เพราะตั้งแต่ก้าวเข้ามาสู่โรงเรียนในวันนี้ก็ได้มีคุณครูและคุณหมอมาคอยให้การดูแลเป็นอย่างดี ฉีดแล้วก็ไม่เจ็บและปลอดภัยด้วย ก็อยากจะเชิญชวนรุ่นน้องทุกคนให้มาฉีดวัคซีนกันเยอะๆ มาสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอมกันนะคะ

 

e12

นางสาวรัชนี พรหมกุล อายุ 38 ปี ผู้ปกครองนักเรียน ชาวตำบลดอนแรด อ.รัตนบุรี ซึ่งได้พาบุตรชายมาฉีดวัคซีนในครั้งนี้ด้วย ก็ได้กล่าวว่า สำหรับตนนั้นไม่มีความกังวลใดๆกับการพาลูกมาฉีดวัคซีนที่โรงเรียนได้จัดให้ในครั้งนี้ ซึ่งพอได้มาเห็นบุคลากรและวัคซีนที่ทางโรงเรียนได้จัดให้ ผู้ปกครองก็มีความมั่นใจ และก็อยากให้ได้รับทุกคน เพื่อจะได้รีบเปิดโรงเรียน และก็อยากฝากบอกถึงท่านผู้ปกครองทุกท่านที่ลูกหลานยังไม่ได้รับวัคซีน ก็ขอให้มั่นใจได้ว่าทางโรงเรียนเขาดูแลเป็นอย่างดี ไม่ต้องกังวัล ขอให้มาฉีดกันเถอะ

 

e14

ด้าน นายยรรยง วงศ์คำจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตนบุรี ก็ได้กล่าวว่า สำหรับวันนี้ทางโรงเรียนก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทางรัฐบาล ได้จัดวัคซีนไฟเซอร์สำหรับนักเรียนนักศึกษา อายุ 12-18 ปี ของอำเภอรัตนบุรี ในจุดบริการ ณ โรงเรียนรัตนบุรี เพื่อสร้างเกราะป้องกันด้วยวัคซีน เด็กปลอดภัย เรียนอุ่นใจ ต้อนรับเปิดเทอม ซึ่งในวันนี้โรงเรียนรัตนบุรีได้นำนักเรียนเข้ารับการฉีดวัคซีนชุดที่ 1 จำนวน 573 คน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เด็กๆของเราได้กลับมาเรียนเป็นปกติ จากที่เราห่างหายไปจากสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ตลอดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ซึ่งเราคาดว่าเมื่อเด็กของเราฉีดวัคซีนครบ 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็จะกลับมาเรียนในภาคเรียนที่ 2 ได้ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นี้ ซึ่งตนในนามผู้บริหารโรงเรียน ขอยืนยันกับท่านผู้ปกครองว่า นักเรียนที่ฉีดไฟเซอร์วันนี้ ปลอดภัยทุกคน และต้องขอขอบคุณผู้ปกครองทุกท่านที่ยินยอมตกลงใจให้ลูกของท่าน มาฉีดวัคซีนเพื่อความปลอดภัย เราจะเจอกันในภาคเรียนที่ 2 วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้ แน่นอน

e13

e11

e15

สำหรับบรรยากาศการฉีดวัคซีนในวันนี้ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในตอนบ่ายก็จะเป็นคิวของโรงเรียนอื่นๆอีก 6 โรงเรียนในเขตอำเภอรัตนบุรี รวมทั้งสิ้น 7 โรงเรียน รวมวัคซีนไฟเซอร์ที่จะฉีด ในเข็มแรกนี้ จำนวนทั้งสิ้น 1,020 โดส ตามที่ได้รับจัดสรรมาในรอบแรกนี้ ก่อนจะได้รับการจัดสรรอีกในโอกาสต่อไปจนสามารถฉีดได้ครบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อที่จะต้อนรับการเปิดเทอมในภาคเรียนที่ 2 ได้ทันในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 นี้.

 

ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก